Kinh hoàng nhà trẻ dùng sửa giả khiến trẻ em chảy máu cam

Google News

Hàng trăm trẻ mẫu giáo tại miền Nam Trung Quốc có biểu hiện bệnh lạ thường, nghi do nhà trường dùng sữa giả.

Trong những ngày qua, người dân Trung Quốc tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước thông tin nhiều nhà trẻ tại miền Nam nước này đã dùng sữa giả cho trẻ uống, khiến các bé bị một số hiện tượng lạ như sưng phù, chảy máu cam, sốt cao.
Vụ việc dùng sữa kém chất lượng bắt đầu nổi sóng khi một ngươi dùng WeChat là Zhang Rong chia sẻ những bức ảnh chụp tại nhà trẻ ở Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc với nội dung captions là: "Ở Liễu Châu, hàng chục giáo viên nhà trẻ các độc đã cho các cháu bé uống một loại thực phẩm nguy hiểm thay thế cho sữa tươi trong suốt thời gian dài"
"Các bé đã gặp phải những triệu chứng này." – Zhang Rong nói thêm khi đăng kèm bức ảnh một đứa trẻ bị chảy máu mũi.
Kinh hoang nha tre dung sua gia khien tre em chay mau cam
Nhiều phụ huynh nước này lo ngại cho con em mình. 
Tiếp đó, một người dùng khác tên Suya cũng sống tại Liễu Châu cũng chia sẻ ảnh một đứa trẻ bị sưng mắt, sốt cao và cho rằng sữa kém chất lượng. Ngay lập tức là người dùng từ các khu vực khác cũng bắt đầu đăng tải hình ảnh con cái họ hoặc những đứa trẻ khác mắc triệu chứng tương tự.
Và được biết, hiện tượng này không chỉ xảy ra ở 1,2 cháu, mà có hàng chục, thậm chí hàng trăm trẻ em mắc triệu chứng tương tự. Nhiều người dùng trên Weibo, Wechat hồ nghi cho rằng việc các nhà trẻ sử dụng sữa kém chất lượng là nguyên nhân gây ra tình trạng nguy hại trên.
Không đồng tình, các cơ quan chức năng một mực phủ nhận thông tin này. Thế nhưng, người dân không hề có một chút nào tin tưởng vào thông báo từ cơ quan chức năng.
Mới đây, nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đăng tải thông tin điều tra cho thấy loại 29 nhà trẻ tại miền Nam nước này đã dùng một loại "sữa" không được cấp phép, không rõ nguồn gốc cho trẻ em.
Đi kèm với thông tin đó là một thông tin sốc hơn khi nước này vừa mới đây phát hiện hơn 10.000 container chứa sữa kém chất lượng.
Điều này cho thấy mối liên hệ: Nhà trẻ đã bất chấp vi phạm pháp luật, dùng sữa kém chất lượng cho trẻ em?
Hiện tại, chưa có một công bố cụ thể về nguyên nhân gây nên những triệu chứng khác thường của trẻ. Tuy nhiên việc phát hiện số lượng lớn sữa kém chất lượng đã khiến phụ huynh không khỏi lo lắng.
Về phía cơ quan chức năng tại Trung Quốc vẫn một mực khẳng định sữa trẻ em tại các vườn trẻ không hề có chất hóa học bất thường dù có chứa các chất như: Thạch tín, chì, đồng, axit benzoic,… Mặc dù cơ quan điều tra cho biết sữa tại các nhà trẻ đều an toàn nhưng không phụ huynh nào tin.
Được biết, đây không phải lần đầu Trung Quốc gặp phải scandal liên quan đến sữa trẻ em. Năm 2012, sữa giả khiến 12 trẻ sơ sinh thiệt mạng. Năm 2008, hàng trăm nghìn trẻ em cũng bị tổn thương do uống phải sữa bột có chứa melamine.
Mời quý độc giả xem video Thực phẩm bẩn (nguồn VTV):
Theo Báo Phụ Nữ

Bình luận(0)