Da trâu thối là món ăn khoái khẩu, đặc trưng của người Thái mà có thể khiến nhiều người e dè không thám nếm thử. Ảnh: blogspot. Món da trâu thối của người Thái còn có tên gọi khác là năng min. Ảnh: ytimg.Để làm món da trâu thối, trước tiên phải lọc lấy phần da trâu vẫn giữ nguyên, đem gói vào lá chuối và ủ trong vòng khoảng hai ngày. Ảnh: doisongphapluat.Nếu vào mùa hè, nhiệt độ cao có thể làm da trâu nhanh “thối” hơn. Ảnh: 24h.Trong khi đó, vào mùa đông thì phải ủ da trâu thêm nhiều ngày mới có thể lấy ra chế biến do nhiệt độ thấp. Ảnh: googleusercontent.Sau khi ủ, da trâu bốc mùi sẽ được đem rửa sạch. Lúc này, phần lông trên da cũng đã rụng hết. Ảnh: wordpress.Sau khi rửa sạch, miếng da được phơi cho khô. Ảnh: wordpress.Với món da trâu thối này, đồng bào người Thái thường dùng nấu canh bon, hoa chuối hoặc nướng tùy sở thích. Ảnh: ytimg.Với người Thái, da trâu thối là một đặc sản có vị thơm ngon đặc trưng nhưng với nhiều người, đặc biệt là khách du lịch không dám nếm thử món ăn này. Ảnh: ytimg.Mô tả video
Da trâu thối là món ăn khoái khẩu, đặc trưng của người Thái mà có thể khiến nhiều người e dè không thám nếm thử. Ảnh: blogspot.
Món da trâu thối của người Thái còn có tên gọi khác là năng min. Ảnh: ytimg.
Để làm món da trâu thối, trước tiên phải lọc lấy phần da trâu vẫn giữ nguyên, đem gói vào lá chuối và ủ trong vòng khoảng hai ngày. Ảnh: doisongphapluat.
Nếu vào mùa hè, nhiệt độ cao có thể làm da trâu nhanh “thối” hơn. Ảnh: 24h.
Trong khi đó, vào mùa đông thì phải ủ da trâu thêm nhiều ngày mới có thể lấy ra chế biến do nhiệt độ thấp. Ảnh: googleusercontent.
Sau khi ủ, da trâu bốc mùi sẽ được đem rửa sạch. Lúc này, phần lông trên da cũng đã rụng hết. Ảnh: wordpress.
Sau khi rửa sạch, miếng da được phơi cho khô. Ảnh: wordpress.
Với món da trâu thối này, đồng bào người Thái thường dùng nấu canh bon, hoa chuối hoặc nướng tùy sở thích. Ảnh: ytimg.
Với người Thái, da trâu thối là một đặc sản có vị thơm ngon đặc trưng nhưng với nhiều người, đặc biệt là khách du lịch không dám nếm thử món ăn này. Ảnh: ytimg.