Không ngờ bỏ cà phê hoàn toàn làn da chị em sẽ thay đổi thế này

Cùng tìm hiểu xem bỏ cà phê có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta như thế nào nhé!

1. Làn da nổi nhiều mụn hơn
Khong ngo bo ca phe hoan toan lan da chi em se thay doi the nay
 
Cà phê có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ da. Theo một nghiên cứu, uống cà phê thường xuyên có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm gây mụn trứng cá và làm giảm chứng tăng sắc tố da liên quan đến viêm. Do đó nếu bỏ cà phê hoàn toàn da bạn sẽ nổi nhiều mụn hơn.
2. Không cải thiện tình trạng “sần vỏ cam”
Khong ngo bo ca phe hoan toan lan da chi em se thay doi the nay-Hinh-2
 
Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp giảm tình trạng da “sần vỏ cam”. Caffeine làm cho các mạch máu bên dưới da giãn ra, giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và giảm tình dạng da “sần vỏ cam”.
3. Da có nhiều đốm nâu hơn
Khong ngo bo ca phe hoan toan lan da chi em se thay doi the nay-Hinh-3
 
Một tách cà phê mỗi ngày có thể bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Nhiều nguyên tố vi lượng trong cà phê như axit chlorogenic, giúp giảm các đốm sắc tố trên da.
4. Gây ửng đỏ da
Khong ngo bo ca phe hoan toan lan da chi em se thay doi the nay-Hinh-4
 
Ửng đỏ da là một tình trạng da rất phổ biến, có thể xuất hiện ở bất kỳ ai. Nó có thể trông giống như những vết sưng nhỏ giống như mụn trứng cá nhưng thực chất là những mạch máu nhỏ dưới bề mặt da. Theo nghiên cứu, uống vài tách cà phê hàng ngày có thể ngăn ngừa tình trạng da ửng đỏ.
5. Gây quầng thâm mắt
Khong ngo bo ca phe hoan toan lan da chi em se thay doi the nay-Hinh-5
 
Cà phê cũng có thể loại bỏ những quầng thâm cứng đầu dưới mắt. Caffeine ảnh hưởng đến các mạch máu góp phần gây ra quầng thâm, giúp quầng thâm nhạt bớt và khó nhìn thấy hơn.
6. Da có thể lão hóa nhanh hơn
Khong ngo bo ca phe hoan toan lan da chi em se thay doi the nay-Hinh-6
 
Mặc dù uống quá nhiều cà phê có thể làm da mất nước, nhưng cũng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 100 phụ nữ và họ phát hiện ra rằng những người uống cà phê có ít xuất hiện các đốm sắc tố trên da hơn.
Theo Ngọc Huyền/Emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)