5 tips chăm sóc da mùa đông của gái Hàn để giữ da luôn mọng mướt bất chấp trời khô hanh

Phụ nữ Hàn có 5 tips tưởng đơn giản mà "thông minh vô cực" để giữ da luôn mọng mướt bất chấp trời Đông khô hanh tới đâu.

Mùa đông ở bất kỳ đâu cũng có thể khiến làn da trở nên khô hanh nhất là ở Hàn Quốc. Thế nhưng làn da của họ vẫn tươi sáng ẩm mọng, không chỉ trong mùa lạnh mà còn suốt bốn mùa trong năm. Tất nhiên là họ phải có bí quyết riêng. Theo các chuyên gia phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên duy trì những thói quen tốt sau vào mùa Đông, tất cả đều giúp dưỡng da đẹp từ trong ra ngoài, rất đáng để các chị em học hỏi.

1. Tuân thủ quy tắc 10 giây

Nguyên tắc 10 giây khi skincare đã được nhắc đi nhắc lại trong rất nhiều bộ bí kíp dưỡng da kiểu Hàn. Theo đó, trong 10 giây kể từ khi kết thúc hai bước làm sạch (hoặc bước ra khỏi nhà tắm), chị em Hàn Quốc sẽ ngay lập tức thoa toner để cấp ẩm kịp thời cho làn da. Nếu để quá lâu, độ ẩm trong da càng dễ bốc hơi, dẫn đến tình trạng da khô và khó thẩm thấu tối ưu dưỡng chất từ các sản phẩm skincare. 

5 tips cham soc da mua dong cua gai Han de giu da luon mong muot bat chap troi kho hanh

2. Không bao giờ rửa mặt chỉ một lần vào buổi tối

Mùa Đông, làn da ít tiết mồ hôi, dầu thừa và có vẻ sạch sẽ hơn so với mùa Hè sau một ngày dài 8 – 10 tiếng. Phụ nữ Hàn không bao giờ chỉ dừng lại ở một bước rửa mặt, ngay cả vào mùa Đông. Họ sẽ thực hiện tuần tự từ bước tẩy trang để loại bỏ hết những tàn dư nền dầu từ sản phẩm makeup, kem chống nắng và dầu thừa. Bạn cũng nên chăm chỉ duy trì thói quen này.

3. Áp dụng kỹ thuật vỗ làn da

Các cô gái xứ kim chi được thấm nhuần thói quen này từ người mẹ của mình. Nói là kỹ thuật cho "nguy hiểm" chứ thực chất, phương pháp này chỉ đơn giản là sau khi kết thúc toàn bộ quy trình skincare với kem dưỡng ẩm (hoặc mặt nạ ngủ), phụ nữ xứ Hàn sẽ vỗ lên khắp bề mặt da khoảng 30 – 50 cái.

5 tips cham soc da mua dong cua gai Han de giu da luon mong muot bat chap troi kho hanh-Hinh-2

4. Để máy dưỡng ẩm trong phòng ngủ hoặc dùng khăn ẩm

Ở Hàn Quốc, không khí vô cùng hanh khô vào mùa Đông nên mỗi nhà đều trang bị máy làm ẩm.Trong trường hợp không có sẵn máy làm ẩm, phụ nữ Hàn Quốc sẽ thấm khăn tắm vào nước và treo khắp phòng ngủ.

5. Che chắn cẩn thận cho gương mặt

Dù là mùa Đông, phụ nữ Hàn Quốc vẫn duy trì thói quen này. Cũng dễ hiểu thôi, cứ "phơi" mặt giữa không khí hanh hao của mùa Đông mà xem, bạn sẽ thấy làn da tê cứng và khô rát nhanh chóng. Bạn cần dưỡng ẩm, đeo khẩu trang/khăn quàng là một cách lý tưởng để bảo toàn độ ẩm cho làn da. 

Theo Hạ Anh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)