Một trong những món ngon từ tôm được yêu thích nhất tại Thái Lan là Tom Yum. Món ăn đậm vị cay của ớt, chua của chanh, thơm nồng của sả và tôm.Năm 2011, Tom Yum xếp vị trí thứ 8 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn.Là một đất nước gần cửa biển nên ẩm thực Đài Loan gắn liền với nhiều món hải sản. Một trong số đó là món "khỉ tôm".Món ăn được chế biến từ loại tôm tươi ngon nhất cùng với lá húng quế. Được gọi là khỉ tôm vì sau khi chiên xong, những con tôm quắp lại với nhau như những chú khỉ leo cây. Tôm xào trà là món ăn nổi tiếng ở Hàng Châu (Triết Giang, Trung Quốc). Những con tôm sông được làm sạch xào cùng lá trà Long Tỉnh.Ukoy là món tôm rán độc đáo ở Philippines. Người dân nơi đây giữ toàn bộ con tôm để chế biến, từ mắt, chân cho đến vỏ.Sau khi hòa hỗn hợp bột mỳ, trứng, nước, muối, hạt tiêu, thêm tôm và giá đậu xanh vào khuấy đều. Chiên tôm cho đến khi vàng đều.Nhìn bên ngoài tuy không ngon mắt nhưng khi thưởng thức, bạn vô cùng bất ngờ vì độ giòn và thơm của tôm.Sate Lilit là món ăn đặc trưng ở Indonesia chế biến từ tôm, cá. Các bỏ hết xương, tôm bóc vỏ xay nhuyễn rồi ướp với nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt, muối....Sau đó bọc thịt vào thân một loại chanh cỏ rồi nướng.Người dân Indonesia thường dùng ngọn lửa từ xác cây dừa để nướng. Điều này làm cho món Sate Lilit có mùi vị đặc trưng, thơm ngon hơn so với nướng trên than củi.
Một trong những món ngon từ tôm được yêu thích nhất tại Thái Lan là Tom Yum. Món ăn đậm vị cay của ớt, chua của chanh, thơm nồng của sả và tôm.
Năm 2011, Tom Yum xếp vị trí thứ 8 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn.
Là một đất nước gần cửa biển nên ẩm thực Đài Loan gắn liền với nhiều món hải sản. Một trong số đó là món "khỉ tôm".
Món ăn được chế biến từ loại tôm tươi ngon nhất cùng với lá húng quế. Được gọi là khỉ tôm vì sau khi chiên xong, những con tôm quắp lại với nhau như những chú khỉ leo cây.
Tôm xào trà là món ăn nổi tiếng ở Hàng Châu (Triết Giang, Trung Quốc). Những con tôm sông được làm sạch xào cùng lá trà Long Tỉnh.
Ukoy là món tôm rán độc đáo ở Philippines. Người dân nơi đây giữ toàn bộ con tôm để chế biến, từ mắt, chân cho đến vỏ.
Sau khi hòa hỗn hợp bột mỳ, trứng, nước, muối, hạt tiêu, thêm tôm và giá đậu xanh vào khuấy đều. Chiên tôm cho đến khi vàng đều.
Nhìn bên ngoài tuy không ngon mắt nhưng khi thưởng thức, bạn vô cùng bất ngờ vì độ giòn và thơm của tôm.
Sate Lilit là món ăn đặc trưng ở Indonesia chế biến từ tôm, cá. Các bỏ hết xương, tôm bóc vỏ xay nhuyễn rồi ướp với nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt, muối....Sau đó bọc thịt vào thân một loại chanh cỏ rồi nướng.
Người dân Indonesia thường dùng ngọn lửa từ xác cây dừa để nướng. Điều này làm cho món Sate Lilit có mùi vị đặc trưng, thơm ngon hơn so với nướng trên than củi.