Bánh vạc được xem là “món bản quyền” của vùng đất phố Hội. Ảnh: luhanhliendaiduong. Bánh vạc Hội An có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh và có màu trắng trông như những đóa hoa hồng nên còn có tên gọi là bánh hoa hồng trắng. Ảnh: foody.Nguyên liệu chính để làm bánh vạc là bột gạo. Ảnh: kinhnghiemdulichdanang.Bột càng lọc kĩ thì bánh càng dai và ngon. Ảnh: vietfuntravel.Nhân bánh vạc chủ yếu làm từ tôm tươi hay thịt xay nhuyễn trộn với tiêu, hành, nấm mèo, muối, nước mắm,…Ảnh: chudu24.Bánh vạc sau khi nặn xong sẽ được hấp từ 5 – 7 phút. Nếu hấp lâu bánh sẽ chín quá, nhìn không đẹp mắt. Ảnh: chudu24.Nước mắm để chấm bánh vạc cũng phải hội tụ đủ ba vị chua, cay, ngọt. Ảnh: chudu24.Nước mắm chấm có vị ngọt vừa đủ, không quá chua và đặc biệt ớt dầm vào bát nước mắm phải vừa là ớt xanh và đỏ. Ảnh: innotour.Bánh vạc được bày ra đĩa, rắc thêm hành phi lên trên, chấm kèm nước mắm ớt được pha thật khéo. Ảnh: blogspot.
Bánh vạc được xem là “món bản quyền” của vùng đất phố Hội. Ảnh: luhanhliendaiduong.
Bánh vạc Hội An có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh và có màu trắng trông như những đóa hoa hồng nên còn có tên gọi là bánh hoa hồng trắng. Ảnh: foody.
Nguyên liệu chính để làm bánh vạc là bột gạo. Ảnh: kinhnghiemdulichdanang.
Bột càng lọc kĩ thì bánh càng dai và ngon. Ảnh: vietfuntravel.
Nhân bánh vạc chủ yếu làm từ tôm tươi hay thịt xay nhuyễn trộn với tiêu, hành, nấm mèo, muối, nước mắm,…Ảnh: chudu24.
Bánh vạc sau khi nặn xong sẽ được hấp từ 5 – 7 phút. Nếu hấp lâu bánh sẽ chín quá, nhìn không đẹp mắt. Ảnh: chudu24.
Nước mắm để chấm bánh vạc cũng phải hội tụ đủ ba vị chua, cay, ngọt. Ảnh: chudu24.
Nước mắm chấm có vị ngọt vừa đủ, không quá chua và đặc biệt ớt dầm vào bát nước mắm phải vừa là ớt xanh và đỏ. Ảnh: innotour.
Bánh vạc được bày ra đĩa, rắc thêm hành phi lên trên, chấm kèm nước mắm ớt được pha thật khéo. Ảnh: blogspot.