1. Một trong những món ăn độc lạ từ vựa trái cây lớn nhất Việt Nam là chả giò trái bơ. Nguyên liệu: Bơ, dứa, muối, hành lá, ngò. Bơ lột vỏ, thái dọc quả bơ, thêm chút muối. Dứa và hành lá cũng thái nhỏ. Bánh tráng thấm ướt rồi đặt miếng bơ lên, bơ cong nên uốn thẳng ra. Ép thêm dứa và hành ngò bên cạnh. Ảnh: daklakavocado.vn.Cuốn giống chả giò bình thường, phết bên ngoài chả giò lớp dầu hoặc mỡ. Chấm nước mắm rất ngon. Cho vào nồi chiên dầu chiên cho vàng giòn, ăn khi còn nóng. Ảnh: Cooky.vn.2. Canh chôm chôm nhồi thịt. Nguyên liệu: Chôm chôm, nấm kim châm, khoai tây, cà rốt, sườn heo, thịt xay, giò sống, hành lá, ngò rí. Bỏ sườn heo vào hầm lấy 700ml nước dùng trong 30 phút. Ảnh: nghenong.vn.Chôm chôm bỏ vỏ, cắt đầu lấy hột, không bị nát. Nấm rửa sạch cắt khúc. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hình lục giác vừa ăn. Hành lá và ngò rí cắt nhỏ. Ảnh: tinbaihay.com.Quết thịt xay và giò sống với nhau, cho một ít gốc hành cắt nhuyễn vào quết đến khi thịt mịn là được. Nêm hạt nêm. Nhồi thịt xay vào trái chôm chôm. Ảnh: quankui.blogspot.com.Bỏ các loại củ vào nồi nước dùng hầm vừa chín, cho chôm chôm nhồi thịt vào hầm thêm 10 phút, cho nấm kim châm vào 3 phút tắt bếp. Cho canh ra chén, rắc hành lá và ngò rí, thêm chút tiêu, có thể dùng chung với bún hoặc bánh mì đều được. Ảnh: bepgiadinh.com.3. Gỏi xoài thịt bò khô, chua cay. Nguyên liệu: Xoài tượng, ớt hiểm, bò sợi, nước mắm, ớt, lá bạc hà. Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá. Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại. Ảnh: traicayxuatkhau.com.Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút. Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt. Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rang giã nhỏ trang trí lên trên rồi thưởng thức. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Một trong những món ăn độc lạ từ vựa trái cây lớn nhất Việt Nam là chả giò trái bơ. Nguyên liệu: Bơ, dứa, muối, hành lá, ngò. Bơ lột vỏ, thái dọc quả bơ, thêm chút muối. Dứa và hành lá cũng thái nhỏ. Bánh tráng thấm ướt rồi đặt miếng bơ lên, bơ cong nên uốn thẳng ra. Ép thêm dứa và hành ngò bên cạnh. Ảnh: daklakavocado.vn.
Cuốn giống chả giò bình thường, phết bên ngoài chả giò lớp dầu hoặc mỡ. Chấm nước mắm rất ngon. Cho vào nồi chiên dầu chiên cho vàng giòn, ăn khi còn nóng. Ảnh: Cooky.vn.
2. Canh chôm chôm nhồi thịt. Nguyên liệu: Chôm chôm, nấm kim châm, khoai tây, cà rốt, sườn heo, thịt xay, giò sống, hành lá, ngò rí. Bỏ sườn heo vào hầm lấy 700ml nước dùng trong 30 phút. Ảnh: nghenong.vn.
Chôm chôm bỏ vỏ, cắt đầu lấy hột, không bị nát. Nấm rửa sạch cắt khúc. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hình lục giác vừa ăn. Hành lá và ngò rí cắt nhỏ. Ảnh: tinbaihay.com.
Quết thịt xay và giò sống với nhau, cho một ít gốc hành cắt nhuyễn vào quết đến khi thịt mịn là được. Nêm hạt nêm. Nhồi thịt xay vào trái chôm chôm. Ảnh: quankui.blogspot.com.
Bỏ các loại củ vào nồi nước dùng hầm vừa chín, cho chôm chôm nhồi thịt vào hầm thêm 10 phút, cho nấm kim châm vào 3 phút tắt bếp. Cho canh ra chén, rắc hành lá và ngò rí, thêm chút tiêu, có thể dùng chung với bún hoặc bánh mì đều được. Ảnh: bepgiadinh.com.
3. Gỏi xoài thịt bò khô, chua cay. Nguyên liệu: Xoài tượng, ớt hiểm, bò sợi, nước mắm, ớt, lá bạc hà. Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá. Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại. Ảnh: traicayxuatkhau.com.
Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút. Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt. Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rang giã nhỏ trang trí lên trên rồi thưởng thức. Ảnh: toinayangi.vn.