1. Salad cá ngừ rau cải mầm và cà chua
Nguyên liệu:
Một hộp cá ngừ đóng hộp sẵn
Rau cải mầm
Cà chua
Gia vị: giấm táo, dầu oliu, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Vớt các miếng cá ngừ ra giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu trong cá.
Rau cải mầm rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, thái miếng vừa ăn, nếu là cà chua bi thì bổ đôi.
Cách pha nước sốt dầu dấm (tỉ lệ 2 dầu 1 dấm): hai thìa canh dầu oliu+1 thìa canh dấm+1/2 thìa cà phê muối+1/2 thìa cà phê tiêu bột.
Xếp rau cải mầm,cà chua ra đĩa, xếp cá ngừ lên trên, rưới nước sốt dầu dấm, trộn đều và thưởng thức.
2. Nước ép táo, cà rốt, củ dền :
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt
1 quả táo tây thơm
1/2 củ dền to vừa
1 quả cam vàng hoặc cam Vinh là ngon nhất (mọi người cũng có thể xay cà rốt, củ dền và táo không cần cam), với số nguyên liệu trên cũng chỉ được hai cốc vừa thôi nhé, uống đến đâu ép đến đó cho tươi ngon. Củ quả mọi người nên để ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dài to bằng ngón tay.
Táo rửa sạch ngâm nước muối loãng 15p để cả vỏ.
Củ dền bổ làm đôi lấy một nửa gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Nếu dùng cam Vinh như mình thì gọt vỏ cam sát với phần thịt cam chút để tránh lúc ép hỗn hợp có thể bị đắng, nhớ bỏ hết hạt .
Các nguyên liệu trên như cà rốt mà kiếm được nguồn cà rốt organic thì chỉ rửa thật sạch và để nguyên vỏ để ép.
Cho lần lượt các nguyên liệu vào ép lấy nước cốt. Thành phẩm cho ra sẽ có màu hơi đỏ hồng của củ dền, chua chua ngọt ngọt, nếu ai không thích củ dền thì vị sẽ hơi khó uống một chút, nhưng mọi người cố gắng vì nước uống này rất tốt cho cơ thể.
Mỗi ngày uống 1-2 cốc,uống vào các bữa phụ.
3. Mỳ gạo lứt trộn rau và thịt bò
Mỳ đem trần chín với nước sôi, nhưng để ý đừng để nhũn quá, vớt mỳ ra bát nước lạnh, đợi mỳ nguội lại vớt ra rổ cho ráo nước, thêm vào 1 thìa cà phê dầu mè trộn đều tránh các sợi mỳ dính vào nhau.
Thịt bò thái sợi đem ướp với chút muối tinh, chút xì dầu, chút dầu mè, hai nhánh tỏi để ngấm gia vị.
Rau để trộn cùng mọi người tự lựa chọn nhé.
Thêm một thìa cà phê dầu mè vào chảo,cố gắng hạn chế dầu mỡ mức tối đa, để lửa lớn cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò gần chín tiếp tục cho rau vào xào cùng cho chín hẳn rồi bắc xuống.
Cho mỳ gạo lứt vào tô lớn đổ thịt bò và rau vào, đi bao tay trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm chút xì dầu. Trộn đều và rắc vừng rang thơm lên trên mỳ thưởng thức.
4. Salad hoa quả
Nguyên liệu:
1 quả táo tây
1/2 quả lê
Vài quả cà chua bi
1/2 củ đậu nếu thích
Chút hạt khô hoặc nho khô...
Phần sốt: 1 hộp sữa chua không đường, 2 thìa cà phê mật ong, 1 miếng phomai con bò cười, chút xíu muối tinh hoặc không cho muối cũng được, 2 thìa canh sốt mayonnaise hãng kewpie nắp màu đỏ (dùng trong ăn kiêng hàm lượng chất béo và lượng calo thấp hơn so với các loại khác)
Cách làm:
Táo tây ngâm nước muối loãng 15p, để cả vỏ hoặc gọt vỏ xắt hạt lựu.
Lê gọt vỏ xắt hạt lựu.
Cà chua bi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra để ráo nước bổ làm đôi.
Củ đậu gọt vỏ xắt hạt lựu.
Cho tất cả các loại củ quả vào tô lớn.
Cho sữa chua không đường, mật ong, phô mai con bò cười vào bát khác, trộn thật đều và nhuyễn, có thể cho thêm chú xíu muối để sốt được đậm đà hơn. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p. Sốt này để lạnh ăn mới ngon nên có ý định trộn salad hoa quả thì mọi người nên làm trước và để ngăn mát.
Hoa quả xắt xong cũng để ngăn mát một lúc, khi ăn trộn sốt vào thêm chút hạt khô hoặc quả khô, rắc thêm chút hạt chia hoặc chút vừng rang thêm phần hấp dẫn.