Sau khi kết hôn, bà xã Đăng Khôi - Thủy Anh rút lui về hậu trường để hỗ trợ chồng. Mỗi khi có khách hay dịp lễ đặc biệt, bà xã Đăng Khôi thường tự tay vào bếp nấu ăn cho cả gia đình.
Mới đây, cô gợi ý mọi người cách làm món gà hầm rượu vang chuẩn vị Pháp. Với công thức đơn giản, các chị em có thể học tập để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình hoặc đãi khách.
Công thức làm món gà hầm rượu vang của Thuỷ Anh:
Nguyên liệu:
1 con gà
1 chai rượu vang Đà Lạt
cà rốt, khoai tây bi, hành tây bi, nấm rơm, bột mì, sốt cà chua, hạt tiêu tươi, ngũ vị hương, gia vị, đường, dầu ăn và đặc biệt là lá cà ri tươi.
Cách làm:
Ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với 1 chai rượu vang từ 5-6 tiếng cho ngấm. Mình thường ướp buổi trưa xong để tủ lạnh đến chiều 6h mang ra hầm.
Vớt ra, chiên gà xong rồi chiên rau củ quả cho vàng, cho bột mì pha nước và sốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗ hợp đó vào gà. Hầm gà và hỗn hợp rau củ trong 1 tiếng đồng hồ với nhiệt độ nhỏ liu riu.
Món ăn đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức. Gà hầm rượu vang có vị ngọt bùi của rau củ và thịt, thơm nồng của rượu vang và lá cà ri, ăn kèm với bánh mì nóng giòn đúng vị chuẩn Pháp.