1. Bí đỏ hấp trứng sữa. Nguyên liệu: Sữa tươi, bí đỏ, sữa đặc, trứng gà, đường. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. dùng dao cắt nắp trên của bí ra, dùng thìa nạo bỏ hết ruột. Ảnh: Pngtree.com.Đập trứng vào tô, đánh tan, thêm vào tô trứng đường, sữa tươi, sữa đặc, đánh đều. Ảnh: Hotdeal.vn.Từ từ rót hỗn hợp vào quả bí đã chuẩn bị sẵn rồi cho bí vào nồi hấp chín. Khi bí chín thì lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh chừng 15 phút thì lấy ra cắt miếng vừa ăn. Ảnh: 7monngonmoingay.info.2. Thịt gà hầm bí đỏ. Nguyên liệu: Gà ta, bí đỏ, đậu Hà lan, nước dừa tươi, hành khô, tỏi, gừng, gia vị. Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào nước sôi luộc sơ rồi vớt ra để nguội. Ảnh: vuonrauxanh.com.Ướp thịt gà với muối, nước tương, dầu mè, đường và hạt tiêu, dùng tay bóp nhẹ để thịt gà ngấm gia vị. Ảnh: Webnauan.net.Bí đỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn khoảng 1/5 quả bí tính từ cuống bí trở xuống để tạo thành hình cái nồi và vung xinh xắn, lấy thìa nạo hết phần ruột bí bên trong đi. Ảnh: cachlammoi.com.Đậu Hà Lan luộc sơ, vớt ra để riêng. Cho gà và đậu vào trong quả bí đỏ,rưới nước cốt dừa và hành, tỏi, gừng băm lên trên rồi đem hầm hoặc hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Ảnh: cachlammoi.com.Trong quá trình hấp, hầm bạn có thể nêm thêm gia vị nếu cần. Khi gà chín, bạn lấy nguyên quả bí đỏ ra đặt lên đĩa hoặc múc ra đĩa, trang trí bằng rau mùi. Ảnh: Vietgiaitri.com.
1. Bí đỏ hấp trứng sữa. Nguyên liệu: Sữa tươi, bí đỏ, sữa đặc, trứng gà, đường. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. dùng dao cắt nắp trên của bí ra, dùng thìa nạo bỏ hết ruột. Ảnh: Pngtree.com.
Đập trứng vào tô, đánh tan, thêm vào tô trứng đường, sữa tươi, sữa đặc, đánh đều. Ảnh: Hotdeal.vn.
Từ từ rót hỗn hợp vào quả bí đã chuẩn bị sẵn rồi cho bí vào nồi hấp chín. Khi bí chín thì lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh chừng 15 phút thì lấy ra cắt miếng vừa ăn. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
2. Thịt gà hầm bí đỏ. Nguyên liệu: Gà ta, bí đỏ, đậu Hà lan, nước dừa tươi, hành khô, tỏi, gừng, gia vị. Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào nước sôi luộc sơ rồi vớt ra để nguội. Ảnh: vuonrauxanh.com.
Ướp thịt gà với muối, nước tương, dầu mè, đường và hạt tiêu, dùng tay bóp nhẹ để thịt gà ngấm gia vị. Ảnh: Webnauan.net.
Bí đỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn khoảng 1/5 quả bí tính từ cuống bí trở xuống để tạo thành hình cái nồi và vung xinh xắn, lấy thìa nạo hết phần ruột bí bên trong đi. Ảnh: cachlammoi.com.
Đậu Hà Lan luộc sơ, vớt ra để riêng. Cho gà và đậu vào trong quả bí đỏ,rưới nước cốt dừa và hành, tỏi, gừng băm lên trên rồi đem hầm hoặc hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Ảnh: cachlammoi.com.
Trong quá trình hấp, hầm bạn có thể nêm thêm gia vị nếu cần. Khi gà chín, bạn lấy nguyên quả bí đỏ ra đặt lên đĩa hoặc múc ra đĩa, trang trí bằng rau mùi. Ảnh: Vietgiaitri.com.