Giò heo quay hon sa kê - món ngon bồi bổ cơ thể ngày Lễ Giáng sinh

Google News

Giò heo quay hon sa kê vừa thơm ngon, nóng hổi vừa bổ sung các dưỡng chất cho buổi tiệc ngày Lễ Giáng sinh thêm ấm cúng, ngập tràn yêu thương.

Càng tới gần Noel, thời tiết càng lạnh khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi. Hãy cùng vào bếp với Hoàng Nhân chuẩn bị món Giò heo quay hon sa kê làm món quà sức khỏe cho cả gia đình ngày lạnh nhé.
 Giò heo quay hon sa kê là món ăn tuyệt vời cho trong bữa tiệc Giáng sinh.
Từ Sài Gòn tới Hà Nội, khắp đất nước thời điểm này đâu đâu cũng rực rỡ đèn hoa, mọi người hân hoan chờ đón Giáng sinh và năm mới trong tiết trời chuyển lạnh. Người phương nam có cơ hội được “diện” áo ấm ra đường hay co ro, xuýt xoa trong “cữ” café sáng.
Để giúp sức khỏe của mọi người không bị ảnh hưởng bởi thời tiết chuyển lạnh bất ngờ, đầu bếp soái ca của chúng ta đã giới thiệu món Giò heo quay hon sa kê vừa thơm ngon, nóng hổi vừa bổ sung các dưỡng chất cho buổi tiệc ngày Lễ Giáng sinh thêm ấm cúng, ngập tràn yêu thương.
 Với giò hèo và các thành phần nguyên liệu bổ dưỡng, đây là món quà sức khỏe đặc biệt mà bạn nên dành cho người thân trong ngày Lễ trọng đại.
Giò heo quay hon sa kê được hầm kỹ trong nồi áp suất, dùng ngay trong lúc nóng nên có khả năng giữ ấm cơ thể từ bên trong rất tốt. Món ăn này còn giúp phục hồi sức khỏe, hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh cho những người làm việc nặng nhọc hay lao lực quanh năm.
Giò heo có độ béo nhưng không gây ngán nhờ pha trộn với cải chua, cà pháo ớt cộng thêm hương vị thơm nồng của nước cốt gấc giúp món ăn trở thành món quà sức khỏe đầy đầy quyến rũ trong bữa tiệc Giáng sinh của mỗi gia đình.
Nguyên liệu:
Khi chọn trái sa kê, bạn nên chọn quả chín vừa đừng chín quá để tránh trái sa kê tạo mùi nồng ảnh hưởng đến món ăn. Phần cà pháo sẽ chọn loại cà pháo hũ có vị cay ớt và ướp với đường để làm dịu mùi cà pháo đặc trưng.
Cách chế biến:
Giò heo quay hon sa kê cần được thực hiện một cách tỉ mỉ, đặc biệt là ở phần ướp giò heo, cần ướp trong một thời gian dài để nước sốt đặc chế của Hoàng Nhân có thể thấm kỹ vào trong thịt heo.
Món ăn sẽ được hầm trong nồi áp suất để tạo được độ nóng lâu cho món ăn và để nước dùng của đầu bếp Hoàng Nhân thấm vào các nguyên liệu có trong nồi áp suất.
Lưu ý, không được nêm nước nắm vào món ăn vì nước mắm sẽ làm món ăn bị chua và phá đi hương vị độc đáo của món giò heo quay hon sa kê.
Thưởng thức:
Món giò heo quay hon sa kê không chỉ là vị cứu tinh trong dịp cuối năm mà còn giúp những ngày đầu năm mới trở nên ấm áp hơn hẳn. Nhờ nồi áp suất mà món giò heo quay hon sa kê được nóng hổi trong thời gian dài hơn, vừa mở nắp nồi ra hương thơm của món ăn lan tỏa ngào ngạt khắp cả gian bếp.
Khi thưởng thức, nước dùng được nêm vừa không quá mặn, thịt heo và sa kê đều mềm, nhưng không tạo cảm giác ngán mà chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được sự hòa quyện về hương vị khá độc đáo mà món ăn mang lại.
Hơn thế nữa, vì món ăn có nước dùng chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe, các bạn có thể chấm với bánh mì để hấp thụ trọn vẹn tinh hoa của món giò heo quay hon sa kê.
Món ăn không chỉ giúp bạn chống chọi lại cái giá lạnh của mùa đông, giữ ấm cho cơ thể ngày Lễ Giáng sinh và năm mới mà còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp phục hồi sức khỏe, hỗ trợ điêu trị suy nhược thần kinh. Món ăn đặc biệt tốt cho những ai đang bị stress vì khối lượng công việc bao vây trong những ngày cuối năm.
Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Dệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon gắn liền với 9 loại thảo mộc tự nhiên làm món quà sức khỏe cho gia đình của của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ nhân vào bếp” sẽ đuợc trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ nhân vào bếp”./.
Theo CTV Cẩm Hương/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)