Cách làm chân giò chiên giòn: 1 cái giò heo lóc thịt ra, chặt xương, ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm, ướp qua đêm (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).- Hấp cách thuỷ giò, sau đó đem phơi cho đến khi giò ráo, da trong lại hoặc bỏ lò sấy 120 độ.- Lau khô bề mặt da bằng khăn sạch, lấy nĩa xiên khắp da, dùng 1 chút dấm thoa khắp bề mặt da, đợi đến khi thật là khô thì bắt đầu thoa muối lên.- Cho dầu ngập chân giò trong chảo, nặn 1/2 trái chanh vào. Đợi dầu sôi đúng lúc (nhúng đũa vào thấy bọt xung quanh đầu đũa, bọt khí vừa chứ không phải lăn tăn nhiều, tránh để quá lửa), bỏ nhẹ nhàng phần mặt da giò vào (lúc này vặn lửa thật nhỏ), da giò sẽ phồng giòn tan mà không hề bắn dầu nổ lốp bốp. Khi da nổ giòn thì trở mặt giò sao cho toàn bộ phần thịt giò vàng đều, gắp ra, cắt mỏng (có thể chiên luôn móng và xương).Nước chấm: Loại 1: 2 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 chút muối tiêu (khoảng 1/3 thìa cà phê), 1 trái tắc nặn lấy nước, trộn đều tất cả đánh tan, sau đó cho tiêu xanh tươi lấy hột đập hơi dập vào trộn đều.Loại 2: 4,5 thìa nước tương đậm đặc maggi, 3 củ tỏi cắt lát mỏng, 2 củ hành tím cắt lát mỏng, 2 đầu hành tước sợi, 1 thìa đường, 1 thìa giấm tiều đỏ, trộn đều.Giò heo muối chiên giòn ăn kèm kim chi thì bao nhiêu cũng hết.
Cách làm chân giò chiên giòn: 1 cái giò heo lóc thịt ra, chặt xương, ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm, ướp qua đêm (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).- Hấp cách thuỷ giò, sau đó đem phơi cho đến khi giò ráo, da trong lại hoặc bỏ lò sấy 120 độ.- Lau khô bề mặt da bằng khăn sạch, lấy nĩa xiên khắp da, dùng 1 chút dấm thoa khắp bề mặt da, đợi đến khi thật là khô thì bắt đầu thoa muối lên.
- Cho dầu ngập chân giò trong chảo, nặn 1/2 trái chanh vào. Đợi dầu sôi đúng lúc (nhúng đũa vào thấy bọt xung quanh đầu đũa, bọt khí vừa chứ không phải lăn tăn nhiều, tránh để quá lửa), bỏ nhẹ nhàng phần mặt da giò vào (lúc này vặn lửa thật nhỏ), da giò sẽ phồng giòn tan mà không hề bắn dầu nổ lốp bốp. Khi da nổ giòn thì trở mặt giò sao cho toàn bộ phần thịt giò vàng đều, gắp ra, cắt mỏng (có thể chiên luôn móng và xương).
Nước chấm: Loại 1: 2 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 chút muối tiêu (khoảng 1/3 thìa cà phê), 1 trái tắc nặn lấy nước, trộn đều tất cả đánh tan, sau đó cho tiêu xanh tươi lấy hột đập hơi dập vào trộn đều.
Loại 2: 4,5 thìa nước tương đậm đặc maggi, 3 củ tỏi cắt lát mỏng, 2 củ hành tím cắt lát mỏng, 2 đầu hành tước sợi, 1 thìa đường, 1 thìa giấm tiều đỏ, trộn đều.
Giò heo muối chiên giòn ăn kèm kim chi thì bao nhiêu cũng hết.