Gia đình không chấp nhận làm thông gia với người làm mẹ đơn thân

Bố mẹ em không có nhiều thiện cảm với những người làm mẹ đơn thân. Vì thế họ không đồng ý cho em cưới vì lý do không chấp nhận "thông gia" là mẹ đơn thân

Chúng em yêu nhau gần 2 năm tình cảm sâu nặng muốn tiến tới hôn nhân. Nhưng, gia đình em lại không đồng ý cho chúng em cưới nhau chỉ vì mẹ bạn gái em làm mẹ đơn thân. Bố mẹ em không có nhiều thiện cảm với những người làm mẹ đơn thân và cho rằng một cô gái lớn lên trong hoàn cảnh ấy thì cũng không hoàn hảo được. Cơ bản, bố mẹ em muốn em kết hôn với cô gái nào có hoàn cảnh gia đình tốt, phù hợp với hoàn cảnh nhà mình. Bạn gái em biết chuyện đã tự ái muốn chia tay em. Em không biết làm sao để bố mẹ chấp nhận tình cảm của chúng em?

Tungdinh199@mail.com

Gia dinh khong chap nhan lam thong gia voi nguoi lam me don than

(Ảnh: minh họa)

Vì còn có định kiến với phụ nữ làm mẹ đơn thân nên một số người vẫn cho rằng con cái của gia đình đơn thân là không được giáo dục trong một môi trường hoàn hảo. Bởi thiếu đi sự nuôi dạy của cả bố và mẹ. Tuy nhiên, điều này chưa có cơ sở khoa học chứng minh, và thực tế không phải tất cả con cái lớn lên trong hoàn cảnh gia đình đơn thân đều không tốt. Chỉ trừ một số nhỏ trẻ lớn lên bên cạnh người mẹ đơn thân không chuẩn chỉnh trong cuộc sống mới như thế. Còn lại, đa số phụ nữ làm mẹ đơn thân vẫn có thể nuôi dạy con rất tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội, hiếu thảo trong gia đình.

Vì bố mẹ bạn vẫn còn mang định kiến ấy nên mới phản đối chuyện tình cảm của hai bạn. Nếu bạn gái của bạn là cô gái tốt, hiểu chuyện, được nuôi dạy bởi một người mẹ đầy nghị lực thì bạn hãy động viên bạn gái cùng mình vượt qua khó khăn, thuyết phục bố mẹ bạn từ từ.

Bạn hãy chứng minh cho bố mẹ thấy rằng bạn gái mình là cô gái dễ thương. Dù cô ấy lớn lên trong hoàn cảnh gia đình đơn thân nhưng đã vượt qua hoàn cảnh học hành nên người. Mẹ cô ấy có thể vì hoàn cảnh nên phải bất đắc dĩ làm mẹ đơn thân, vì ai cũng muốn sống trong một tổ ấm gia đình hạnh phúc, thay vì phải một mình "một vai hai gánh" vất vả.

Các bạn nếu đã có thời gian gắn bó, tìm hiểu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân thì hai bạn cần tìm cách thuyết phục bố mẹ bạn. Bạn có thể trực tiếp phân tích, giải thích để bố mẹ hiểu vợ sắp cưới của bạn sẽ là một cô dâu tốt bằng việc cô ấy đã có nghị lực cùng mẹ mình vượt qua tất cả mọi khó khăn của cuộc sống để trưởng thành đến hôm nay. Rằng bạn sẽ không thể sống thiếu cô ấy vì hai bạn thật sự hiểu và thông cảm hoàn cảnh của nhau. Ban cũng có thể nhờ người thân, bạn bè của bố mẹ bạn, những người có tiếng nói để thuyết phục bố mẹ tác thành cho hai bạn. Mong các bạn cùng vượt qua sóng gió và tìm được hạnh phúc.

Theo Phunuthudo

>> xem thêm

Bình luận(0)