Công thức món thịt ba chỉ sốt sữa chua được Facebook Chánh Trần chia sẻ. Món này nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng vì đây là món ngon rất lạ. Chỉ ngay khi chế biến xong thịt ba chỉ sốt sữa chua đã tỏa mùi thơm lừng có thể hút mọi giác quan.Nguyên liệu món ba chỉ sốt sữa chua: Bạn cần chuẩn bị 400g thịt ba chỉ ngon, 2 hộp sữa chua có đường, 1 củ hành tây nhỏ, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu đen.Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diêm vừa ăn. Cho thịt ba chỉ vào bát ướp trong khoảng 20 phút với hạt tiêu đen và hạt nêm và 1 thìa gia vị.Bước 2: Sau khi ướp thịt ngấm thì bóc 2 hộp sữa chua có đường ra và đổ vào bát thịt trộn đều, tiếp tục ướp thêm 30 phút nữa.Trộn đều sữa chua với thịt.Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dùng thìa múc thịt ba chỉ đã ướp kĩ với gia vị và sữa chua vào chảo.Bật bếp lửa to nhất vào đảo đều thịt.Bạn đảo kỹ tới khi sữa chua đặc sệt bám vào thịt. Lưu ý phần nước thịt ướp sữa chua còn lại thì để dành nấu nước sốt cuối cùng.Hình ảnh thịt phải được rang kĩ tới khi săn và khô nước hoàn toàn.Bước 5: Cắt hành tây thành hình hạt lựu. Lấy một chiếc chảo khác, cho hành tây vào phi thơmTiếp đó đổ phần nước sữa chua ướp thịt còn thừa vào đun tới khi hỗn hợp sánh lại dạng sốt đặc.Bước 6: Trút phần thịt đã được rang săn kĩ vào đảo đều là hoàn thành. Món ngon này ăn khi nóng với cơm và bánh mỳ đều rất ngon.
Công thức món thịt ba chỉ sốt sữa chua được Facebook Chánh Trần chia sẻ. Món này nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng vì đây là món ngon rất lạ. Chỉ ngay khi chế biến xong thịt ba chỉ sốt sữa chua đã tỏa mùi thơm lừng có thể hút mọi giác quan.
Nguyên liệu món ba chỉ sốt sữa chua: Bạn cần chuẩn bị 400g thịt ba chỉ ngon, 2 hộp sữa chua có đường, 1 củ hành tây nhỏ, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu đen.
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diêm vừa ăn. Cho thịt ba chỉ vào bát ướp trong khoảng 20 phút với hạt tiêu đen và hạt nêm và 1 thìa gia vị.
Bước 2: Sau khi ướp thịt ngấm thì bóc 2 hộp sữa chua có đường ra và đổ vào bát thịt trộn đều, tiếp tục ướp thêm 30 phút nữa.
Trộn đều sữa chua với thịt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dùng thìa múc thịt ba chỉ đã ướp kĩ với gia vị và sữa chua vào chảo.
Bật bếp lửa to nhất vào đảo đều thịt.
Bạn đảo kỹ tới khi sữa chua đặc sệt bám vào thịt. Lưu ý phần nước thịt ướp sữa chua còn lại thì để dành nấu nước sốt cuối cùng.
Hình ảnh thịt phải được rang kĩ tới khi săn và khô nước hoàn toàn.
Bước 5: Cắt hành tây thành hình hạt lựu. Lấy một chiếc chảo khác, cho hành tây vào phi thơm
Tiếp đó đổ phần nước sữa chua ướp thịt còn thừa vào đun tới khi hỗn hợp sánh lại dạng sốt đặc.
Bước 6: Trút phần thịt đã được rang săn kĩ vào đảo đều là hoàn thành. Món ngon này ăn khi nóng với cơm và bánh mỳ đều rất ngon.