Điều tưởng chừng nhỏ nhặt lại dễ khiến hôn nhân đổ vỡ

Có rất nhiều điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng cũng có thể gây ra sự đổ vỡ trong hôn nhân. Cùng xem những sai lầm của chị em trong hôn nhân là gì nhé.

Càm ràm về những chuyện đã xảy ra trong ngày

Người phụ nữ dại hay càm ràm về những chuyện xảy ra trong ngày. Nên nhớ buổi tối là thời gian quý giá nhất để vợ chồng con cái ngồi lại bên nhau cùng tâm sự, ăn bữa cơm ấm cúng. Phụ nữ đừng mang những chuyện bực dọc kể lể trong thời điểm này kẻo hôn nhân đổ vỡ.

Đàn ông đi làm về cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, ăn uống. Khi đó, họ chỉ muốn được vợ hỏi han những câu ngọt ngào, dễ nghe. Chẳng ai muốn nghe vợ cằn nhằn về đủ thứ chuyện trên đời.

Dùng chiêu “im lặng”

Đứng trên quan điểm của một người phụ nữ, không ít người vợ cho rằng sự im lặng rất cần thiết cho hôn nhân, nó là một cách giải quyết tranh cãi hiệu quả.

Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ này, đàn ông cực kỳ khó chịu mỗi khi vợ mình im hơi lặng tiếng suốt cả thời gian dài. Trong cách nghĩ của đàn ông, im lặng không giải quyết được tranh cãi, hơn nữa họ cũng không hiểu được suy nghĩ của vợ nếu vợ chọn cách ứng xử bằng im lặng.

Kể lể bản thân đã mệt mỏi như thế nào

Muốn hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ đừng kể công. Trong gia đình, đàn ông và phụ nữ đều có vai trò riêng, chẳng ai sung sướng hơn ai. Thay vì kể lể những gì mình đã làm, bạn hãy an ủi, dành những lời động viên để chồng và bản thân cố gắng hơn mỗi ngày.

Trong hôn nhân chẳng cần phải dành cho nhau những điều hoa mỹ. Bạn chỉ cần an ủi, tiếp thêm năng lượng tích cực cho đối phương. Đặc biệt đừng so sánh ai vất vả hơn ai, hãy tôn trọng những gì chồng làm cho gia đình. Bản thân bạn cũng cần biết sắp xếp việc nhà hợp lý để có thời gian chăm sóc mình.

Bạn luôn nói bóng gió với chồng

Theo các chuyên gia anh ấy sẽ không hiểu cảm xúc hoặc mong muốn của bạn khi bạn không biểu đạt trực tiếp và rõ ràng. Bạn nên đề cập trực tiếp mọi vấn đề với chồng một cách thẳng thắn và chân thành, không nên lúc nào cũng áp dụng chiêu "rào trước đón sau".

Nhắc đến tiền bạc

Buổi tối là thời điểm dễ chịu nhất để vợ chồng con cái cùng nhau thư giãn. Vì thế những chuyện không vui cứ tạm gác qua một bên. Phụ nữ khôn ngoan đừng nhắc về chuyện tiền bạc hoặc than vãn chồng đưa tiền không đủ tiêu. Điều này sẽ khiến đàn ông cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Thậm chí họ còn chán nản không muốn về nhà cùng vợ mỗi khi tan làm.

Thờ ơ không quan tâm đến chồng

Vợ nên quan tâm đến chồng một chút. Ví dụ hỏi công việc của anh ấy có thuận lợi không hoặc chuẩn bị sẵn quần áo để chồng tắm rửa. Khi thấy được những hành động ngọt ngào của vợ dành cho mình, đàn ông sẽ yêu thương vợ nhiều hơn.

Hà Anh (t/h)

Theo Hà Anh/Motthegioi

>> xem thêm

Bình luận(0)