Đồ uống có đường như soda, cola, nước trái cây, nước tăng lực...có tác động tiêu cực đến não.Hầu hết các đồ uống có đường đều có nhiều fructose, có liên quan đến béo phì, huyết áp cao, mỡ máu cao và rối loạn chức năng động mạch. Rối loạn chuyển hóa có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.Rượu chắc chắn cũng là loại đồ uống có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe não bộ.Nghiện rượu mãn tính có thể dẫn đến việc giảm thể tích não, rối loạn trao đổi chất và gián đoạn dẫn truyền thần kinh.Chất làm ngọt nhân tạo có trong các sản phẩm không đường cũng là “kẻ thù” của bộ não.Một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá ngừ, cam, cá thu vua và cá ngói…cũng không tốt cho não bộ của bạn.Thủy ngân là một kim loại nặng và là chất độc thần kinh, có thể được lưu trữ lâu dài trong mô động vật. Nếu một người ăn phải thủy ngân, nó sẽ lan ra khắp cơ thể, tập trung vào não, gan và thậnThực phẩm chế biến sẵn thường có nhiều đường, chất béo và muối, có thể tác động tiêu cực đến não.Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng chất béo chuyển hóa cao hơn có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, trí nhớ kém hơn và suy giảm nhận thức.Trong khi đó, các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo và đường tinh luyện có trí nhớ kém hơn. Ảnh: indiatimes.
Đồ uống có đường như soda, cola, nước trái cây, nước tăng lực...có tác động tiêu cực đến não.
Hầu hết các đồ uống có đường đều có nhiều fructose, có liên quan đến béo phì, huyết áp cao, mỡ máu cao và rối loạn chức năng động mạch. Rối loạn chuyển hóa có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.
Rượu chắc chắn cũng là loại đồ uống có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe não bộ.
Nghiện rượu mãn tính có thể dẫn đến việc giảm thể tích não, rối loạn trao đổi chất và gián đoạn dẫn truyền thần kinh.
Chất làm ngọt nhân tạo có trong các sản phẩm không đường cũng là “kẻ thù” của bộ não.
Một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá ngừ, cam, cá thu vua và cá ngói…cũng không tốt cho não bộ của bạn.
Thủy ngân là một kim loại nặng và là chất độc thần kinh, có thể được lưu trữ lâu dài trong mô động vật. Nếu một người ăn phải thủy ngân, nó sẽ lan ra khắp cơ thể, tập trung vào não, gan và thận
Thực phẩm chế biến sẵn thường có nhiều đường, chất béo và muối, có thể tác động tiêu cực đến não.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng chất béo chuyển hóa cao hơn có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, trí nhớ kém hơn và suy giảm nhận thức.
Trong khi đó, các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo và đường tinh luyện có trí nhớ kém hơn. Ảnh: indiatimes.