Dị tật lạ khiến bé gái chào đời với nửa khuôn mặt

Darina Shpengler, một bé gái 3 tuổi người Nga, sinh ra với dị tật chỉ có nửa khuôn mặt.

Darina Shpengler, một bé gái 3 tuổi người Nga, sinh ra với dị tật chỉ có nửa khuôn mặt. Nguyên nhân gây ra dị tật trên chưa được xác định nhưng bé luôn phải sống trong sự xa lánh của mọi người, thậm chí cả người thân trong gia đình.
Một số người thậm chí còn báo cảnh sát vì họ cho rằng cha mẹ của bé, bà Elena và ông Yury Shpengler, sống tại Krasnoyarsk, Siberia, đã cố ý hủy hoại miệng của con. Thành kiến đối với Darina trầm trọng đến nỗi cha mẹ cô bé đã buộc phải rời đi để tránh những cái nhìn không mấy thiện cảm của mọi người.
Bà Elena chia sẻ rằng bé Darina được sinh ra khi đang trong tháng thứ 7 của thai kỳ. Sau khi sinh, các bác sĩ đã cách ly hoàn toàn Darina và ngăn không cho bố mẹ cô bé nhìn thấy con gái họ. Nhận thấy có điều gì đó khác lạ, Elena cầu xin các y tá để được nhìn thấy con gái mình, và được yêu cầu chuẩn bị tâm lý. Cô đã rất sốc khi nhìn thấy miệng của Darina.
Tuy nhiên không vì thế mà tình yêu thương của họ đối với cô con gái bé bỏng không may mắn của mình giảm đi.
Bà Elena nói: “Chỉ có chị tôi hỗ trợ chúng tôi. Những người thân khác đều xa lánh gia đình. Mẹ chồng và các anh em trong gia đình không chấp nhận Darina. Chúng tôi không xấu hổ vì Darina và luôn mang theo con bé đi cùng”.
Thậm chí có người còn yêu cầu hai vợ chồng phải đeo mặt nạ cho con gái mỗi khi ra đường nhưng Elena không quan tâm đến điều đó. “Nếu họ không muốn thì đừng nhìn con bé, chúng tôi chấp nhận dù Darina có ngoại hình như thế nào đi chăng nữa”, bà Elena chia sẻ.
Di tat la khien be gai chao doi voi nua khuon mat
Darina đang trong giai đoạn phẫu thuật. Bố mẹ em tích cực gây quỹ kêu gọi sự giúp đỡ để lo chi phí phẫu thuật cho con mình. Ảnh: Viktor Guseinov/East2west News. 
Dù đã đến tuổi đi mẫu giáo, nhưng Darina phải ở nhà vì không có trường nào nhận cô bé vì lo ngại rằng những đứa trẻ khác sẽ “sợ hãi”. Thay vào đó, cơ quan dịch vụ xã hội sẽ cho hai giáo viên đến dạy Darina tại nhà, mỗi tuần một lần.
Bà Elena chia sẻ thêm rằng: “Darina là một cô bé dễ thương. Chúng tôi đã mua rất nhiều đồ chơi cho con bé nhưng không có gì có thể thay thế được những người bạn cùng trang lứa”.
Darina đã trải qua ca phẫu thuật thu nhỏ miệng và đang hồi phục rất tốt tại một bệnh viện ở Moscow. Kế tiếp, cô bé sẽ phải thực hiện thêm phẫu thuật tạo hình môi, xương cằm khi mọi thứ đã ổn định.
Hiện hai vợ chồng bà Elena đang tích cực gây quỹ để con gái họ có thể tiếp tục điều trị. Ca phẫu thuật của bé Darina rất khó và nguy hiểm bởi vì cô bé còn quá nhỏ, bất kỳ biến chứng nào cũng là mối đe dọa đối với tính mạng của cô bé.
Ông Orest Topolnitsky, bác sĩ điều trị cho Darina, đã rất bức xúc và lên án thái độ vô cảm của mọi người. “Cô bé đang điều trị tại bệnh viện của chúng tôi. Đây là một trường hợp rất hiếm gặp và nhiều quỹ từ thiện đã từ chối giúp đỡ vì cho rằng cô bé sẽ chết sớm”, ông nói.
Theo Minh Hải/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)