Dì qua đời không thể viếng vì COVID-19, lão nông làm điều bất ngờ

Vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên một lão nông ở Úc không thể tới đưa tiễn người dì của mình đoạn đường cuối cùng, không còn cách nào khác, ông đã gửi lời tiễn biệt đặc biệt này.

Ông Ben Jackson là một nông dân sở hữu một trang trại nuôi cừu rộng lớn ở Guyra, bang New South Wales, Australia. Cách đây vài ngày, người dì yêu quý của ông là Deb (đến từ thành phố Brisbane, bang Queensland) đã qua đời sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.
 
Quãng đường từ nhà ông tới nhà dì cách nhau khoảng 430km. Theo lẽ thường, ông có thể lái xe về để đưa tiễn dì đoạn đường cuối cùng, nhưng vì dịch COVID-19 khiến một số bang ở Australia bị phong tỏa nên lão nông không thể làm điều đó được.
Ông Ben đau đớn nói: "Thật không may, dì ấy đã không vượt qua được bệnh tật. Những lúc đau buồn, bạn cảm thấy thực sự bất lực và không biết phải làm gì, nói gì.
Đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như thế này, không ai có thể chuẩn bị được cho nỗi mất mát đó. Tôi không thể nói lời vĩnh biệt hay có mặt ở đó khi dì ấy ra đi. Việc đó thật khó khăn”.
Di qua doi khong the vieng vi COVID-19, lao nong lam dieu bat ngo
 Khoảnh khắc đàn cừu tạo thành hình trái tim. 
Không còn cách nào khác, lão nông dân đành gửi lời tiễn biệt của mình từ phương xa theo một cách rất đặc biệt. Cụ thể, ông đã dùng chính đàn cừu của mình để xếp thành hình trái tim khổng lồ để tưởng nhớ người dì của mình.
Ông Ben cho biết, ông nảy ra ý tưởng này khi đang cho cừu ăn. Ông đặt những máng thức ăn thành hình muốn tạo để dụ đàn cừu tới ăn rồi dùng máy bay không người lái để quay lại khoảnh khắc đó. Phải mất khoảng 3-4 lần ông mới ưng ý với sản phẩm của mình.
Di qua doi khong the vieng vi COVID-19, lao nong lam dieu bat ngo-Hinh-2
 
“Lần đầu tiên tôi làm thử, hình ảnh được tạo ra trông giống như biểu tượng cảm xúc. Nó không đẹp lắm mà dì Deb của tôi lại có khiếu hài hước, chắc bà sẽ cười tôi mất nên tôi đã làm lại", ông Ben chia sẻ.
Khi tác phẩm hoàn thành, ông đã gửi đoạn video đó về cho gia đình ở Brisbane để họ phát tại đám tang của dì. "Trái tim này tôi làm cho dì và tôi tin rằng bà ấy sẽ thích tác phẩm này của tôi", ông Ben nói.
Theo Phương An/Sao Star

>> xem thêm

Bình luận(0)