Đàn ông ly hôn vợ cưới người tình có được hạnh phúc

Cuộc hôn nhân mới với cô người tình mà người đàn ông từng mê mệt liệu có hạnh phúc, suôn sẻ như họ nghĩ?

Giàu đổi vợ không còn là chuyện hiếm. Nhiều người đàn ông khi có chút của cải trong tay thì quay ra chê vợ già xấu, cũ kỹ và ngã vào vòng tay cô nàng khác xinh đẹp, trẻ trung hơn. Khi người vợ không chấp nhận cảnh chung chồng thì ly hôn là điều tất yếu.
Nhưng cuộc hôn nhân mới với cô người tình mà người đàn ông từng mê mệt liệu có hạnh phúc, suôn sẻ như họ nghĩ? Tâm sự “gan ruột” của 4 người đàn ông trong cuộc dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.
Tiền vừa hết thì tình cũng tan - Lương, 40 tuổi
Khi tôi thành công thì cô ấy thực sự là một người phụ nữ tuyệt vời . Khách quan mà nói cô ấy hơn hẳn vợ cũ của tôi về mọi mặt. Cô ấy cũng rất giỏi giang, thông minh và sắc sảo, chứ không phải hạng phụ nữ đào mỏ và thực dụng. Thế nhưng khi công việc của tôi đổ bể, cô ấy dần lạnh nhạt và rời bỏ tôi mà đi.
Dan ong ly hon vo cuoi nguoi tinh co duoc hanh phuc
 Ảnh minh họa.
Cô ấy bảo bản thân không tham tiền nhưng khi tôi thất bại thì sức hút của tôi cũng chẳng còn. Cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời, do đó cô ấy xứng đáng với 1 người đàn ông tài giỏi và có giá trị. Tuổi xuân của cô ấy rất quý giá và ngắn ngủi, chẳng việc gì cô ấy phải hy sinh tuổi xuân cho gã đàn ông thất bại như tôi.
Thế đấy, tôi lúc đó mới nhận ra cô ấy tuyệt vời thật nhưng lại không sẵn sàng trải qua gian khó cùng tôi. Cô ấy yêu tôi nhưng là có điều kiện, khác xa với vợ cũ của tôi.
Hôn nhân nhạt nhẽo thật nhưng tình yêu ngoài hôn nhân thì chỉ là hư ảo - Nhân, 37 tuổi
Thấy cuộc hôn nhân gần chục năm của mình quá nhạt nhẽo và vô vị, tôi ngã lòng trước người phụ nữ khác bên ngoài. Song chỉ sau vài tháng hôn nhân với người tình, khi sự mới mẻ qua đi, tôi nhanh chóng nhận ra chẳng có thứ tình yêu nào ở đây hết. Cuộc hôn nhân thứ hai lại tiếp tục lặp lại những điều đã diễn ra ở cuộc hôn nhân trước. Đầy mệt mỏi và chán nản.
Nếu người vợ không làm gì sai trái thì đàn ông đừng nên ly hôn vì cái thứ gọi là tình yêu đích thực bên ngoài. Tất cả chỉ là ảo tưởng mà thôi. Hôn nhân nhạt nhẽo thật nhưng nó lại chẳng khác gì không khí, tưởng như vô hình mà lại vô cùng quan trọng.
Tại sao lúc tôi nghèo khó lại chẳng gặp được cô ấy, lúc có tiền rồi mới gặp được - Quân, 37 tuổi
Đó chính là điều mà tôi đúc rút được ra sau khi đã ly hôn vợ và cưới người tình. Câu trả lời vô cùng đơn giản, bởi vợ mới của tôi sẽ chẳng đời nào ngó ngàng đến 1 gã đàn ông nghèo hèn cả. Cô ấy chỉ quan tâm đến những người đàn ông thành đạt và giàu có mà thôi.
Trước mặt tôi, cô ấy luôn tỏ vẻ sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi dù có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng tôi đã nghe vợ tâm sự với cô bạn thân, rằng đừng bao giờ yêu mấy gã đàn ông nghèo hèn. Họ sợ quãng thời gian vất vả và cực nhọc lập nghiệp cùng người đàn ông. Chi bằng cứ làm đẹp, ăn diện cho bản thân rồi tìm một đối tượng có sẵn mọi thứ mà tán tỉnh, chẳng phải đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều hay sao?
Hiện tại công việc của tôi vẫn suôn sẻ nhưng trong lòng tôi không lúc nào cảm thấy yên tâm. Tôi dám chắc nếu tôi trở về cảnh tay trắng thì cô ấy cũng chẳng ngần ngại mà quay lưng với tôi.
Muốn mua thuốc chữa hối hận nhưng trên đời này chẳng ở đâu bán - Tùng, 40 tuổi
Thời gian đầu ở bên người tình, mọi thứ thật vui vẻ và đẹp đẽ. Nhưng tôi sớm nhận ra mình đã sai lầm nghiêm trọng. Có điều hối hận thì cũng đã muộn. Muốn mua thuốc chữa hối hận nhưng trên đời này chẳng ở đâu bán.
Khi cưới người vợ thứ hai thì tôi đã 38 tuổi, còn cô ấy mới 25 tuổi. Đối với cô ấy mọi thứ chỉ mới bắt đầu, lần đầu làm vợ, lần đầu làm mẹ. Với tôi thì những điều ấy đã cũ rồi, chẳng còn gì hứng khởi nữa. Gần 40 tuổi vẫn phải lo chuyện con mọn, ai vui cho nổi? Gần 40 tuổi mới bắt đầu xây dựng hôn nhân, ngày ngày tìm cách chung sống hòa hợp với vợ, thật quá chán nản!
Nếu là với vợ cũ thì các con của tôi đã lớn và chúng tôi đã có nhiều năm bên nhau, đủ hiểu để có thể chung sống hòa bình. Nhàn hạ và thảnh thơi biết bao nhiêu. Thế mà tôi lại đập đi một công trình mình đã bỏ bao công sức xây dựng và xây mới một công trình khác tương tự. Thật chẳng cái dại nào như thế cả!
Theo An Du/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)