Nhắc đến những món ăn từ sâu phải kể đến loài sâu muồng, hay còn gọi là sâu đũa, sống trên cây muồng. Thường người dân đợi cho loài sâu này đóng kén rồi mới thu hoạch, chế biến làm thức ăn. Ảnh: Hoàng Đức ĐộNgười ta thường chế biến sâu muồng thành nhiều món như xào lá chanh, chiên giòn,.... Đặc sản từ sâu này có vị béo ngậy, thơm lừng và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hoàng Đức ĐộĐây là một món ăn đặc sản ở vùng đất Tây Nguyên. Rất nhiều du khách đến đây được thưởng thức món này đều tấm tắc khen ngon. Ảnh: VietnamnetSâu chít sống trong thân cây chít, thường xuất hiện vào mùa mưa. Sâu chít có kích thước lớn hơn sâu muồng và có vị ngọt đậm đà. Ảnh: Bách hoá XanhNgười dân thường chế biến sâu chít thành món xào lá chanh hoặc nướng, có thể nấu cháo. Ảnh: Bách hoá XanhMặc dù thuộc top đặc sản kinh dị nhưng những món ăn từ sâu chít có hương vị bùi, thơm ngon nhiều người yêu thích. Ảnh: Bách hoá XanhSâu tre sống trong thân cây tre, là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Sức khoẻ và Đời sốngTừ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Ảnh: VietnamnetTrong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Tuy nhiên vẻ ngoài của nó khiến ai cũng sợ hãi. Ảnh: VietnamnetSâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống. Ảnh: VietnamnetSùng đất không chỉ là đặc sản mà còn là món ăn đặc biệt chỉ dành riêng cho khách quý của người dân tộc Cơ Tu (Quảng Nam). Ảnh: VietnamnetCó vô vàn món ngon từ sùng đất như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,… Nhưng dậy mùi và giữ được hương vị vốn có của sùng nhất vẫn phải kể đến món sùng nướng muối ớt. Ảnh: VietnamnetXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Nhắc đến những món ăn từ sâu phải kể đến loài sâu muồng, hay còn gọi là sâu đũa, sống trên cây muồng. Thường người dân đợi cho loài sâu này đóng kén rồi mới thu hoạch, chế biến làm thức ăn. Ảnh: Hoàng Đức Độ
Người ta thường chế biến sâu muồng thành nhiều món như xào lá chanh, chiên giòn,.... Đặc sản từ sâu này có vị béo ngậy, thơm lừng và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Hoàng Đức Độ
Đây là một món ăn đặc sản ở vùng đất Tây Nguyên. Rất nhiều du khách đến đây được thưởng thức món này đều tấm tắc khen ngon. Ảnh: Vietnamnet
Sâu chít sống trong thân cây chít, thường xuất hiện vào mùa mưa. Sâu chít có kích thước lớn hơn sâu muồng và có vị ngọt đậm đà. Ảnh: Bách hoá Xanh
Người dân thường chế biến sâu chít thành món xào lá chanh hoặc nướng, có thể nấu cháo. Ảnh: Bách hoá Xanh
Mặc dù thuộc top đặc sản kinh dị nhưng những món ăn từ sâu chít có hương vị bùi, thơm ngon nhiều người yêu thích. Ảnh: Bách hoá Xanh
Sâu tre sống trong thân cây tre, là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Sức khoẻ và Đời sống
Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Ảnh: Vietnamnet
Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Tuy nhiên vẻ ngoài của nó khiến ai cũng sợ hãi. Ảnh: Vietnamnet
Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống. Ảnh: Vietnamnet
Sùng đất không chỉ là đặc sản mà còn là món ăn đặc biệt chỉ dành riêng cho khách quý của người dân tộc Cơ Tu (Quảng Nam). Ảnh: Vietnamnet
Có vô vàn món ngon từ sùng đất như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,… Nhưng dậy mùi và giữ được hương vị vốn có của sùng nhất vẫn phải kể đến món sùng nướng muối ớt. Ảnh: Vietnamnet