Đặc sản đầu thỏ sốt cay là món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Được người dân địa phương hết lòng khen ngợi song với khách phương Tây, món ăn lại gây sốc ngay từ nguyên liệu chế biến.Nguyên liệu chính của món ăn tai tiếng này là phần đầu của những chú thỏ. Sau khi làm sạch lông, tất cả sẽ được chần qua với nước nóng, sau đó ướp với hỗn hợp rượu, gừng già và hành lá để khử mùi tanh.Tiếp đó, đầu thỏ được đem lên chiên giòn với mỡ nóng rồi sốt với hỗn hợp quế, thì là, ớt bột được chuẩn bị sẵn trong vòng 10 phút.Sau khi tắt bếp, đầu thỏ cũng không được thưởng thức ngay mà được “om” thêm trong nồi để gia vị có thể thẩm thấu vào từng ngõ ngách bên trong hộp sọ.Thoạt nhìn món ăn có vẻ đơn giản, trên thực tế phải những đầu bếp có tay nghề mới cho ra lò những suất ăn đạt chuẩn.Đầu thỏ sốt cay được thực khách dùng tay không để bốc, ăn kèm với mè, ớt bột. Thưởng thức đặc sản đầu thỏ cũng có “quy trình” riêng. Ban đầu thực khách sẽ xé phần hàm trên với hàm dưới, ăn lưỡi rồi đến phần má, mắt.Sau khi chậm rãi ăn hết phần thịt bên ngoài, thực khách sẽ khéo léo đập vỡ hộp sọ để hút trực tiếp phần óc béo ngậy bên trong.Những thực khách bỏ qua rào cản cảm quan ban đầu để thưởng thức cho biết, đặc sản đầu thỏ rất hấp dẫn với phần thịt má cay giòn, lưỡi săn chắc trong khi phần não lại mềm như kem.Thao tác với chiếc đầu thỏ nhỏ chừng nắm tay cũng không có gì quá khó. Do được om trong nhiều giờ nên thực khách không đến mức phải “vật lộn” như nhiều người nhầm tưởng. Trái lại, họ cho rằng nó dễ dàng như chơi với lego vậy.Người dân thường ăn đầu thỏ và uống bia. Món ăn khá phổ biến nên nó được phục vụ ở hầu hết đường phố Tứ Xuyên. Ảnh: Internet.Mời độc giả đón xem video: Nghệ thuật trang trí tạo hình món ăn. Nguồn: VTV4.
Đặc sản đầu thỏ sốt cay là món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Được người dân địa phương hết lòng khen ngợi song với khách phương Tây, món ăn lại gây sốc ngay từ nguyên liệu chế biến.
Nguyên liệu chính của món ăn tai tiếng này là phần đầu của những chú thỏ. Sau khi làm sạch lông, tất cả sẽ được chần qua với nước nóng, sau đó ướp với hỗn hợp rượu, gừng già và hành lá để khử mùi tanh.
Tiếp đó, đầu thỏ được đem lên chiên giòn với mỡ nóng rồi sốt với hỗn hợp quế, thì là, ớt bột được chuẩn bị sẵn trong vòng 10 phút.
Sau khi tắt bếp, đầu thỏ cũng không được thưởng thức ngay mà được “om” thêm trong nồi để gia vị có thể thẩm thấu vào từng ngõ ngách bên trong hộp sọ.
Thoạt nhìn món ăn có vẻ đơn giản, trên thực tế phải những đầu bếp có tay nghề mới cho ra lò những suất ăn đạt chuẩn.
Đầu thỏ sốt cay được thực khách dùng tay không để bốc, ăn kèm với mè, ớt bột.
Thưởng thức đặc sản đầu thỏ cũng có “quy trình” riêng. Ban đầu thực khách sẽ xé phần hàm trên với hàm dưới, ăn lưỡi rồi đến phần má, mắt.
Sau khi chậm rãi ăn hết phần thịt bên ngoài, thực khách sẽ khéo léo đập vỡ hộp sọ để hút trực tiếp phần óc béo ngậy bên trong.
Những thực khách bỏ qua rào cản cảm quan ban đầu để thưởng thức cho biết, đặc sản đầu thỏ rất hấp dẫn với phần thịt má cay giòn, lưỡi săn chắc trong khi phần não lại mềm như kem.
Thao tác với chiếc đầu thỏ nhỏ chừng nắm tay cũng không có gì quá khó. Do được om trong nhiều giờ nên thực khách không đến mức phải “vật lộn” như nhiều người nhầm tưởng. Trái lại, họ cho rằng nó dễ dàng như chơi với lego vậy.
Người dân thường ăn đầu thỏ và uống bia. Món ăn khá phổ biến nên nó được phục vụ ở hầu hết đường phố Tứ Xuyên. Ảnh: Internet.
Mời độc giả đón xem video: Nghệ thuật trang trí tạo hình món ăn. Nguồn: VTV4.