Trứng thế kỷ: Đây là đặc sản kinh dị của Trung Quốc, trứng được ủ lên men hàng tháng, hàng năm trời nên có mùi vị rất kinh khủng, màu sắc của trứng cũng dần chuyển sang màu đen hoặc xanh đen.Thông thường, người dân địa phương thích ăn trứng này với cháo nóng hoặc ăn kèm với chút nước tương. Không nhiều du khách dám nếm thử món ăn “bốc mùi” này.Óc heo nướng: Món ăn kinh dị này thường được bán như đồ ăn vặt trên khắp nẻo đường ở Trung Quốc. Dân địa phương nhận xét rằng rằng món này có mùi vị ngon, rất mềm mịn, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ớt, rau mùi…Tuy nhiên, với du khách nước ngoài thì chỉ cần nghe tên thôi là họ đã không dám động đũa vào.Tiết heo ướp lạnh: Ở phía đông nam tỉnh Quý Châu người dân đặc biệt yêu thích tiết heo tươi trộn với rau mùi tây, bạc hà, đậu phộng và các gia vị khác.Người ta nói rằng nó rất ngon và là đặc sản địa phương nhất định phải thưởng thức khi đến nơi này. Mặc dù màu sắc trông khá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc ăn tiết heo sống.Đậu hũ thối: Chỉ cần nghe cái tên thôi là đã có nhiều người không đủ can đảm để nếm thử. Đậu phụ được lên men theo một cách đặc biệt là ngâm trong nước lên men của các loại rau cải trong 2 năm.Ở nhiều nơi, người ta để đậu phụ lên men tới mức chuyển sang màu đen và có mùi nồng nặc. Đây là món ăn thách thức rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc.Cá chiên ớt: Đây là một trong những đặc sản của tỉnh Quý Châu, cá sống được ướp với rất nhiều ớt và các loại gia vị khác, nó có mùi hăng nồng khó chịu nhưng lại được đánh giá có mùi vị khá ngon.Tuy nhiên, nếu là người không ăn được cay thì khuyến khích không nên thử món ăn này dù chỉ một lần.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Trứng thế kỷ: Đây là đặc sản kinh dị của Trung Quốc, trứng được ủ lên men hàng tháng, hàng năm trời nên có mùi vị rất kinh khủng, màu sắc của trứng cũng dần chuyển sang màu đen hoặc xanh đen.
Thông thường, người dân địa phương thích ăn trứng này với cháo nóng hoặc ăn kèm với chút nước tương. Không nhiều du khách dám nếm thử món ăn “bốc mùi” này.
Óc heo nướng: Món ăn kinh dị này thường được bán như đồ ăn vặt trên khắp nẻo đường ở Trung Quốc. Dân địa phương nhận xét rằng rằng món này có mùi vị ngon, rất mềm mịn, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ớt, rau mùi…
Tuy nhiên, với du khách nước ngoài thì chỉ cần nghe tên thôi là họ đã không dám động đũa vào.
Tiết heo ướp lạnh: Ở phía đông nam tỉnh Quý Châu người dân đặc biệt yêu thích tiết heo tươi trộn với rau mùi tây, bạc hà, đậu phộng và các gia vị khác.
Người ta nói rằng nó rất ngon và là đặc sản địa phương nhất định phải thưởng thức khi đến nơi này. Mặc dù màu sắc trông khá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc ăn tiết heo sống.
Đậu hũ thối: Chỉ cần nghe cái tên thôi là đã có nhiều người không đủ can đảm để nếm thử. Đậu phụ được lên men theo một cách đặc biệt là ngâm trong nước lên men của các loại rau cải trong 2 năm.
Ở nhiều nơi, người ta để đậu phụ lên men tới mức chuyển sang màu đen và có mùi nồng nặc. Đây là món ăn thách thức rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc.
Cá chiên ớt: Đây là một trong những đặc sản của tỉnh Quý Châu, cá sống được ướp với rất nhiều ớt và các loại gia vị khác, nó có mùi hăng nồng khó chịu nhưng lại được đánh giá có mùi vị khá ngon.
Tuy nhiên, nếu là người không ăn được cay thì khuyến khích không nên thử món ăn này dù chỉ một lần.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.