Một đĩa chè kho đạt yêu cầu phải thật mịn, thật khô và có thể cắt thành từng miếng. Cách làm chè kho cũng khá đơn giản.Nguyên liệu để làm chè kho gồm có 500g đỗ xanh, 300g đường, vừng rang, 1 chút vani, 1 chút muối.
Bước 1: Đỗ xanh ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ. Bước 2: Hấp chín đậu xanh, giã tơi khi đỗ còn nóng.Bước 3: Rây qua rây cho thật mịn, loại bỏ hết những hạt đỗ sượng.Bước 4: Trộn đường và 1 nhúm muối vào đậu xanh giã nhuyễn rồi xào khô trên bếp. Bạn cũng có thể vắt thêm chút nước gừng vào cho thơm nếu thích.Bước 5: Đơm chè kho ra đĩa, rắc vừng đã rang vàng lên trên.Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh, vẫn có thể để trong 7 - 10 ngày vì có lượng đường cao.
Một đĩa chè kho đạt yêu cầu phải thật mịn, thật khô và có thể cắt thành từng miếng. Cách làm chè kho cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu để làm chè kho gồm có 500g đỗ xanh, 300g đường, vừng rang, 1 chút vani, 1 chút muối.
Bước 1: Đỗ xanh ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ.
Bước 2: Hấp chín đậu xanh, giã tơi khi đỗ còn nóng.
Bước 3: Rây qua rây cho thật mịn, loại bỏ hết những hạt đỗ sượng.
Bước 4: Trộn đường và 1 nhúm muối vào đậu xanh giã nhuyễn rồi xào khô trên bếp. Bạn cũng có thể vắt thêm chút nước gừng vào cho thơm nếu thích.
Bước 5: Đơm chè kho ra đĩa, rắc vừng đã rang vàng lên trên.
Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh, vẫn có thể để trong 7 - 10 ngày vì có lượng đường cao.