Đậu xanh là món ăn thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Rong biển cũng rất mát lại có thể phòng ngừa bệnh bướu cổ. Sự kết hợp của hai thực phẩm này tạo nên một món chè vô cùng độc đáo, thú vị và giàu dinh dưỡng. Ảnh: mebetinĐể làm món chè đậu xanh rong biển cần chuẩn bị 200g đậu xanh còn nguyên vỏ, 100g rong biển, 200g đường phèn (có thể thay bằng đường kính trắng), bột năng hoặc bột sắn, vani, muối. Ảnh: doiviĐậu xanh rửa sạch, vớt bỏ hạt nổi lên mặt nước. Sau đó đem ngâm đậu trong nước khoảng 2-3 giờ cho đậu mềm để nấu nhanh hơn. Nếu không có thời gian, có thể ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 20 phút. Ảnh: blogspotRong biển ngâm trong nước lạnh, rửa sạch nhớt và cắt khúc khoảng 5 cm, để ráo. Ảnh: rongbienhanquocCho đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi nấu trên lửa lớn. Đậu sôi thì vớt bỏ bọt rồi vặn nhỏ lửa và nấu đến khi đậu mềm. Ảnh: vocvachCho đường phèn vào khuấy đều cho tan hết đường. Hòa bột năng (hoặc bột sắn) với chút nước rồi rưới từ từ lên trên đậu, khuấy đều để tạo độ sánh cho món chè. Ảnh: saigonamthucSau đó, cho 2 ống vani vào chè và khuấy đều tay. Chè thơm đều mùi hương vani thì tắt bếp đi. Chè nguội bớt, thì bỏ rong biển vào. Nếu cho rong biển vào khi nước còn nóng hay đang sôi thì sợi rong biển sẽ bị mềm ra ăn không ngon. Ảnh: wikilamdep.Múc chè cho vào ly, cho đá lên trên. Vậy là đã có một món chè đơn giản lại rất bổ dưỡng rồi. Chè đậu xanh rong biển ngon là chè không quá ngọt, sợi rong biển không bị mềm nhũn, đậu xanh mềm, bùi. Ảnh: tangcangiamcan
Đậu xanh là món ăn thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Rong biển cũng rất mát lại có thể phòng ngừa bệnh bướu cổ. Sự kết hợp của hai thực phẩm này tạo nên một món chè vô cùng độc đáo, thú vị và giàu dinh dưỡng. Ảnh: mebetin
Để làm món chè đậu xanh rong biển cần chuẩn bị 200g đậu xanh còn nguyên vỏ, 100g rong biển, 200g đường phèn (có thể thay bằng đường kính trắng), bột năng hoặc bột sắn, vani, muối. Ảnh: doivi
Đậu xanh rửa sạch, vớt bỏ hạt nổi lên mặt nước. Sau đó đem ngâm đậu trong nước khoảng 2-3 giờ cho đậu mềm để nấu nhanh hơn. Nếu không có thời gian, có thể ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 20 phút. Ảnh: blogspot
Rong biển ngâm trong nước lạnh, rửa sạch nhớt và cắt khúc khoảng 5 cm, để ráo. Ảnh: rongbienhanquoc
Cho đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi nấu trên lửa lớn. Đậu sôi thì vớt bỏ bọt rồi vặn nhỏ lửa và nấu đến khi đậu mềm. Ảnh: vocvach
Cho đường phèn vào khuấy đều cho tan hết đường. Hòa bột năng (hoặc bột sắn) với chút nước rồi rưới từ từ lên trên đậu, khuấy đều để tạo độ sánh cho món chè. Ảnh: saigonamthuc
Sau đó, cho 2 ống vani vào chè và khuấy đều tay. Chè thơm đều mùi hương vani thì tắt bếp đi. Chè nguội bớt, thì bỏ rong biển vào. Nếu cho rong biển vào khi nước còn nóng hay đang sôi thì sợi rong biển sẽ bị mềm ra ăn không ngon. Ảnh: wikilamdep.
Múc chè cho vào ly, cho đá lên trên. Vậy là đã có một món chè đơn giản lại rất bổ dưỡng rồi. Chè đậu xanh rong biển ngon là chè không quá ngọt, sợi rong biển không bị mềm nhũn, đậu xanh mềm, bùi. Ảnh: tangcangiamcan