Bữa cơm chiều ngon và đủ dưỡng chất gồm các món ăn:
- Mực xào cần tây
- Tai heo trộn thính
- Búp cải luộc
- Tráng miệng: CamMón chính: MỰC XÀO CẦN TÂY
Mực làm sạch, để ráo. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Cần tây, tỏi tây, hành lá thái khúc dài khoảng 5cm. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước và không bị dai. Cho cần, tỏi tây, hành lá vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.TAI HEO TRỘN THÍNH
Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm. Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.Món phụ: BÚP CẢI LUỘC
Búp cải tách từng lá, rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi luộc chín búp cải.Phần nước luộc giữ lại làm canh.Món tráng miệng: Cam
Bữa cơm chiều ngon và đủ dưỡng chất gồm các món ăn:
- Mực xào cần tây
- Tai heo trộn thính
- Búp cải luộc
- Tráng miệng: Cam
Món chính: MỰC XÀO CẦN TÂY
Mực làm sạch, để ráo. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Cần tây, tỏi tây, hành lá thái khúc dài khoảng 5cm. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước và không bị dai. Cho cần, tỏi tây, hành lá vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
TAI HEO TRỘN THÍNH
Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm. Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.
Món phụ: BÚP CẢI LUỘC
Búp cải tách từng lá, rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi luộc chín búp cải.
Phần nước luộc giữ lại làm canh.
Món tráng miệng: Cam