Có thể tử vong nếu dùng màng bọc thực phẩm để giảm cân

Google News

Việc sử dụng màng bọc thực phẩm để giảm cân hay quấn vào bắp tay, bắp chân để giảm mỡ có thể gây ra những hậu họa nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Ra mồ hôi quá nhiều
Đổ mồ hôi quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng cơ thể mất nước vì mồ hôi không khô, nhưng vẫn đọng lại trên cơ thể, làm tăng nhiệt độ cơ thể đến mức không an toàn.
Co the tu vong neu dung mang boc thuc pham de giam can
Giảm cân bằng màng bọc thực phẩm có thể để lại nhiều hậu quả khôn lường. 
Tăng tiết mồ hôi cũng dẫn đến sự thay đổi hóa học máu, làm giảm thể tích máu khiến oxy đến các tế bào ít hơn.
Điều này khiến cơ thể trở nên yếu ớt, chóng mặt, lú lẫn, hôn mê và thậm chí tử vong nếu mất nước quá nhiều.
Chất liệu không an toàn
Màng bọc thực phẩm được làm từ Polyvinyl chloride (PVC), một trong những sản phẩm tiêu dùng nguy hiểm nhất.
Do đặc tính hóa học của vật liệu PVC, khi chế tạo, các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate) để làm mềm và làm trong suốt màng bọc.
Vì thế, khi sử dụng màng bọc thực phẩm quấn bụng giảm béo, giảm cân trong thời gian dài sẽ làm giải phóng các chất độc hại ảnh hưởng tiêu cực đến gan, lá lách, thận, sự hình thành xương và trọng lượng cơ thể.
PVC cũng có liên quan đến ung thư, bệnh Alzheimer's. Ngoài ra, bạn có thể bị dị ứng với một số thành phần được sử dụng trong đó.
Màng bọc thực phẩm không giúp bạn đốt cháy chất béo. Trọng lượng cơ thể giảm là do chúng bị mất nước và nó quay trở lại ngay khi bạn hồi phục cơ thể.
Vì thế, nếu muốn giảm cân thực sự và bền bỉ, bạn nên kết hợp hài hòa chế độ ăn uống và luyện tập.
Theo Phương Lam/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)