Cô gái có 2 âm đạo tiết lộ chuyện mang bầu, sinh con

Cô gái có tử cung kép đã có những chia sẻ thẳng thắn về những rắc rối trong chuyện mang bầu, sinh nở.

Cassandra Bankson, 23 tuổi, sinh sống tại San Francisco, Mỹ phát hiện mình có cơ quan sinh sản bất thường năm 16 tuổi. Tuy nhiên cô gái trẻ không né tránh điều này mà còn thường xuyên cùng bạn trai chia sẻ về tình trạng sức khỏe cũng như đời sống tình dục của mình trên trang web Reddit.
Co gai co 2 am dao tiet lo chuyen mang bau sinh con
Cassandra thẳng thắn tiết lộ về cuộc sống của cô khi có 2 âm đạo, 2 tử cung. 
Mặc dù có tới 2 âm đạo, 2 cổ tử cung và 2 tử cung nhưng Cassandra Bankson lại chỉ có 1 quả thận, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cô.
Cassandra cho biết: “Tôi là người sinh ra đã có tử cung kép. Hiện tôi 23 tuổi. Nhưng khoảng 16 tuổi tôi đã biết mình có 2 tử cung, 2 cổ tử cung và 2 âm đạo.”
Khi được hỏi về việc có 2 âm đạo trong trong cùng một khoảng không có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản hay không, cô cho biết có thể mang thai ở cả hai tử cung nhưng nhất thiết phải sinh mổ vì tử cung nhỏ hơn bình thường. Do vậy nguy cơ sảy thai, thai nhi bị giới hạn phát triển hay sinh non là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Cô gái này cho biết tuy có hai tử cung nhưng mỗi tử cung chỉ có một ống dẫn trứng nên “kỳ đèn đỏ” chỉ xảy ra mỗi tháng một lần như người bình thường. Tuy được các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên dùng 2 băng vệ sinh dạng tampon cùng lúc trong những ngày ấy nhưng cô chỉ dùng có một.
Trường hợp của cô có thể xử lý bằng cách phẫu thuật bỏ đi vách ngăn giữa hai tử cung nhưng sẽ để lại sẹo và có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con. Giải pháp hiện tại của cô là dùng một dụng cụ dạng khuôn đưa vào bên trong vùng kín mỗi ngày 2 lần và liên tục trong 6 tháng.
Tiết lộ về đời sống tình dục khi có tới hai tử cung, Cassandra cho biết không có gì khác biệt nhưng cảm giác đối với mỗi bên không giống nhau. “Theo hiểu biết của tôi, do vách ngăn giữa hai âm đạo nên điểm “G” của tôi bị che lại.”, Cassandra nói.
Trước đó một trường hợp tử cung kép khác đã mang thai và sinh con thành công sau tổng cộng 4 lần sảy thai. Nguyên nhân sảy thai được cho là tử cung chật hẹp nên thai nhi không phát triển được. Mặc dù ban đầu được thông báo là khả năng có con rất thấp nhưng người phụ nữ này tính đến nay đã có 2 con và mỗi bé phát triển trong một bên tử cung. Mặc dù em bé thứ hai bị sinh non sớm 7 tuần và phải tiêm thuốc trợ phổi nhưng đến nay bé đã được 2 tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh.
Theo số liệu thống kê, chỉ có 3% phụ nữ sinh ra với bất thường ở tử cung như những trường hợp này.
>>> Mời quý độc giả xem video Cô gái mắc chứng bệnh lạ (nguồn Youtube):
Theo Khám Phá

Bình luận(0)