Có ai dám thử món sữa gián này?

Công ty Gournet Grubb của Nam Phi đã tung ra thị trường một loại sữa đặc biệt, có tên gọi là Entomilk (sữa gián) được lấy từ côn trùng nuôi. 

Gournet Grubb đã đăng quảng báo trên website của công ty này với nội dung :"Hãy xem Entomilk là lựa chọn thay thế cho sữa trong tương lai, thơm ngon, không đường, bổ dưỡng, thân thiện môi trường và bền vững".
Theo hãng này, một trong những lợi ích lớn nhất của Entomilk là loại sữa này có hàm lượng protein cao và giàu các khoảng chất như sắt, kẽm và canxi.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: sanfrancisco.cbslocal.com). 
Entomilk gia nhập thị trường từ hai năm trước với tên gọi là "sữa gián", vốn được lấy từ loài gián có tên gọi là Diplotera punctata.
Loại gián đặc biệt này thường được tìm thấy ở các đảo trên Thái Bình Dương như Hawaii và là loại gián duy nhất sinh con chứ không đẻ trứng. Sữa của chúng là tinh thể chất đạm, chất béo và chất đường, quan trọng đối với sự phát triển của gián con.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ thực hiện năm 2016 phát hiện rằng sữa gián có năng lượng gấp 3 lần một khối lượng tương đương sữa bò.
Tuy nhiên, các nhà khoa học không cho rằng sữa gián có thể sớm được tìm thấy trong các siêu thị. Ngoài việc tên gọi không hấp dẫn, vẫn chưa rõ loại sữa này có an toàn cho người sử dụng.
Theo Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)