1. Sữa bí đỏ. Nguyên liệu: Nước cốt dừa tươi, sữa đặc, sữa tươi, bí đỏ.
Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Cắt bí thành từng miếng vuông khoảng 2cm. Cho vào nồi hấp cách thủy. Sau khi chín, cho bí vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Ảnh: khoedep.vn.Tiếp đến cho thêm sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào. Xay thêm 1 lần nữa cho thật mịn đều. Sau đó cho tất cả vào 1 cái nồi lớn, bật lửa và khuấy đều cho tới khi nào sôi lên thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Ảnh: bep360.net.2. Sữa dừa. Nguyên liệu: Cùi dừa, nước lọc hoặc nước dừa. Cho nước vào nồi và đun nhỏ lửa trên bếp đến khi nước nóng già. Cho cùi dừa vào cối xay, đổ phần nước nóng vừa đun ngập cùi dừa. Xay phần dừa trong 2 phút ở tốc độ cao, hoặc đến khi thành hỗn hợp mịn. Ảnh: ameovat.com.Đổ phần dừa vừa xay vào một cái rây có lót khăn lược, vắt lấy phần nước. Cho phần sữa dừa vào một chai kín, đậy nắp và bảo quản lạnh. Có thể thay nước lọc bằng nước dừa để sữa dừa được ngon hơn, hoặc thêm vào sữa các loại hương liệu (mật ong, syrup maple…) để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Ảnh: tronvo.vn.3. Sữa mật ong. Nguyên liệu: Sữa đặc, mật ong, chanh, trà xanh, bình lọc trà hoặc ấm pha trà. Tráng qua bình lọc hoặc ấm pha trà bằng nước nóng, sau đó cho trà mạn và rót nước sôi vào như bình thường, để khoảng 10 phút. Thái lát chanh cho vào một cái bình hoặc ca. Ảnh: bansuaongchua.net.Cho sữa và mật ong vào bình có chanh, sau đó tiếp tục cho phần nước trà đã pha vào bình. Khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu được hòa lẫn với nhau. Khi uống dầm các miếng chanh ra cho vị chua đều trong ly sữa. Tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể thêm sữa hay thêm chanh tùy ý thích. Ảnh: banmatongrung.vn.4. Sữa gạo. Nguyên liệu: Gạo nếp, gạo lức, sữa tươi không đường, đường, nước vani, nước lọc. Vo gạo thật sạch (cả gạo nếp và gạo lức), sau đó để ráo nước. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho gạo nếp và gạo lức vào, mở lửa lớn. Đảo đều, rang khoảng 10 phút, đến khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.Đầu tiên đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào đun, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho bột gạo cùng 400ml sữa tươi không đường, 150g đường, 20ml nước vani vào nấu, khuấy đều trong khoảng 10 phút. Đem hỗn hợp nước sữa gạo lược 2 – 3 lần qua rây để loại bỏ bớt hạt bột. Cuối cùng cho sữa gạo vào bình, giữ lạnh trước khi dùng. Ảnh: afamily.vn.5. Sữa lắc. Nguyên liệu: Kem, sữa tươi, bánh kẹo yêu thích, siro hoặc sữa bột, trái cây. Cho sữa tươi vào máy xay sinh tố. Cho thêm trái cây, kẹo, bánh quy chocolate... vào máy. Để tăng hương vị thơm ngon cho sữa lắc, nên phối hợp trái cây với hương kem thích hợp. Với các loại kẹo, chocolate, bánh, trước khi cho vào máy, nên cắt nhỏ chúng ra. Ảnh: vietgiaitri.com.Cho siro hoặc 2 thìa canh sữa bột vào máy. Nên dùng kem vani sẽ ngon hơn. Sau khi cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, tiến hành xay với tốc độ cao, có thể thêm đá viên vào xay. Cho ra ly uống lạnh sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Ảnh: top10website.net.6. Sữa đậu nành táo đỏ. Nguyên liệu: Đậu tương, táo, đường cát. Đậu tương rửa qua rồi ngâm nước 8 tiếng. Táo rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi cắt miếng (không cần gọt vỏ). Đậu tương ngâm nước đủ 8 tiếng vớt ra, rửa lại rồi cho vào máy làm sữa đậu nành. Ảnh: kenhphunu.com.Đổ táo vào và cho thêm nước. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó lọc bỏ bã và cho sữa lên bếp đun chín. Chú ý khuấy đều để sữa không bị cháy và vón cục. Đổ hỗn hợp đậu tương và táo qua vỉ lọc, để bỏ bã và lấy nước. Cho sữa được lọc vào nồi và đun sôi, hạ nhỏ lửa cho thêm đường tùy theo khẩu vị. Ảnh: vclip.vn.
1. Sữa bí đỏ. Nguyên liệu: Nước cốt dừa tươi, sữa đặc, sữa tươi, bí đỏ.
Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Cắt bí thành từng miếng vuông khoảng 2cm. Cho vào nồi hấp cách thủy. Sau khi chín, cho bí vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Ảnh: khoedep.vn.
Tiếp đến cho thêm sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào. Xay thêm 1 lần nữa cho thật mịn đều. Sau đó cho tất cả vào 1 cái nồi lớn, bật lửa và khuấy đều cho tới khi nào sôi lên thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Ảnh: bep360.net.
2. Sữa dừa. Nguyên liệu: Cùi dừa, nước lọc hoặc nước dừa. Cho nước vào nồi và đun nhỏ lửa trên bếp đến khi nước nóng già. Cho cùi dừa vào cối xay, đổ phần nước nóng vừa đun ngập cùi dừa. Xay phần dừa trong 2 phút ở tốc độ cao, hoặc đến khi thành hỗn hợp mịn. Ảnh: ameovat.com.
Đổ phần dừa vừa xay vào một cái rây có lót khăn lược, vắt lấy phần nước. Cho phần sữa dừa vào một chai kín, đậy nắp và bảo quản lạnh. Có thể thay nước lọc bằng nước dừa để sữa dừa được ngon hơn, hoặc thêm vào sữa các loại hương liệu (mật ong, syrup maple…) để phù hợp với khẩu vị của gia đình. Ảnh: tronvo.vn.
3. Sữa mật ong. Nguyên liệu: Sữa đặc, mật ong, chanh, trà xanh, bình lọc trà hoặc ấm pha trà. Tráng qua bình lọc hoặc ấm pha trà bằng nước nóng, sau đó cho trà mạn và rót nước sôi vào như bình thường, để khoảng 10 phút. Thái lát chanh cho vào một cái bình hoặc ca. Ảnh: bansuaongchua.net.
Cho sữa và mật ong vào bình có chanh, sau đó tiếp tục cho phần nước trà đã pha vào bình. Khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu được hòa lẫn với nhau. Khi uống dầm các miếng chanh ra cho vị chua đều trong ly sữa. Tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể thêm sữa hay thêm chanh tùy ý thích. Ảnh: banmatongrung.vn.
4. Sữa gạo. Nguyên liệu: Gạo nếp, gạo lức, sữa tươi không đường, đường, nước vani, nước lọc. Vo gạo thật sạch (cả gạo nếp và gạo lức), sau đó để ráo nước. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho gạo nếp và gạo lức vào, mở lửa lớn. Đảo đều, rang khoảng 10 phút, đến khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.
Đầu tiên đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào đun, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho bột gạo cùng 400ml sữa tươi không đường, 150g đường, 20ml nước vani vào nấu, khuấy đều trong khoảng 10 phút. Đem hỗn hợp nước sữa gạo lược 2 – 3 lần qua rây để loại bỏ bớt hạt bột. Cuối cùng cho sữa gạo vào bình, giữ lạnh trước khi dùng. Ảnh: afamily.vn.
5. Sữa lắc. Nguyên liệu: Kem, sữa tươi, bánh kẹo yêu thích, siro hoặc sữa bột, trái cây. Cho sữa tươi vào máy xay sinh tố. Cho thêm trái cây, kẹo, bánh quy chocolate... vào máy. Để tăng hương vị thơm ngon cho sữa lắc, nên phối hợp trái cây với hương kem thích hợp. Với các loại kẹo, chocolate, bánh, trước khi cho vào máy, nên cắt nhỏ chúng ra. Ảnh: vietgiaitri.com.
Cho siro hoặc 2 thìa canh sữa bột vào máy. Nên dùng kem vani sẽ ngon hơn. Sau khi cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, tiến hành xay với tốc độ cao, có thể thêm đá viên vào xay. Cho ra ly uống lạnh sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Ảnh: top10website.net.
6. Sữa đậu nành táo đỏ. Nguyên liệu: Đậu tương, táo, đường cát. Đậu tương rửa qua rồi ngâm nước 8 tiếng. Táo rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi cắt miếng (không cần gọt vỏ). Đậu tương ngâm nước đủ 8 tiếng vớt ra, rửa lại rồi cho vào máy làm sữa đậu nành. Ảnh: kenhphunu.com.
Đổ táo vào và cho thêm nước. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó lọc bỏ bã và cho sữa lên bếp đun chín. Chú ý khuấy đều để sữa không bị cháy và vón cục. Đổ hỗn hợp đậu tương và táo qua vỉ lọc, để bỏ bã và lấy nước. Cho sữa được lọc vào nồi và đun sôi, hạ nhỏ lửa cho thêm đường tùy theo khẩu vị. Ảnh: vclip.vn.