Chuyện tình đũa lệch của luật sư U50 yêu cụ bà 104 tuổi

Google News

Sau 11 năm hạnh phúc bên tình trẻ kém 56 tuổi, cụ bà 104 tuổi đã trút hơi thở cuối cùng tại một viện dưỡng lão.

Tình yêu bất chấp tuổi tác
Chuyen tinh dua lech cua luat su U50 yeu cu ba 104 tuoi
Trong suốt 11 năm qua, chuyện tình yêu lãng mạn giữa luật sư Mart Soeson, 48 tuổi và bà Elfriede Riit, 104 tuổi đã thu hút đông đảo chú ý của dư luận.
Đi đôi với sự ngưỡng mộ, chuyện tình "đũa lệch" này cũng vướng không ít gièm pha, chỉ trích từ miệng đời. Dẫu vậy, tình yêu của Mart Soeson và bà Elfriede Riit vẫn vượt qua tất cả.
Được biết, ông Mart Soeson gặp bạn gái hơn 56 tuổi vào năm 1996. Khi ấy, nam luật sư tới Australia để học tiếng Anh. Thời điểm đó, Elfriede Riit mời Mart đến ở tại căn hộ của bà.
Chuyen tinh dua lech cua luat su U50 yeu cu ba 104 tuoi-Hinh-2
Sau kỳ học tiếng Anh ở Australia, Mart quay về Estonia làm việc. Tuy nhiên, ông liên tục quay lại Australia để gặp bà Elfriede Riit. Mối quan hệ tình cảm giữa hai người ngày càng gắn bó.
"Khi trở về Estonia năm 2007, tôi không thể thoát khỏi cảm giác rằng mình đang thiếu một điều gì đó trong cuộc đời và điều đó chính là Elfriede", ông Mart Soeson chia sẻ.
Năm 2013, bà Elfriede Riit bước sang tuổi 92, ông Soeson 37 tuổi, hai người chính thức hẹn hò. Tháng 9 năm 2018, ông Soeson đã từ bỏ sự nghiệp luật sư ở Estonia và chuyển đến Úc để sống với bà Riit tại Bankstown. Vào thời điểm cặp đôi chung sống, bà Riit đã 98 tuổi và ông Soeson 43 tuổi.
Chuyen tinh dua lech cua luat su U50 yeu cu ba 104 tuoi-Hinh-3
Họ sống cùng nhau cho đến khi cụ bà phải chuyển vào viện dưỡng lão vào năm 2022 theo yêu cầu của bác sĩ bởi sức khỏe yếu.
Mặc dù, 2 người không thể sống chung, nhưng Mart vẫn dành tình cảm yêu đương cho bạn gái lớn tuổi. Ông thường xuyên đến viện dưỡng lão thăm Elfriede Riit, mang theo những món ăn mà bà ưa thích. Thỉnh thoảng, cặp đôi dành thời gian đi xem hòa nhạc, xem phim, đi uống cà phê hoặc gặp bác sĩ để theo dõi tình hình sức khỏe.
Chia sẻ về tình cảm của bản thân với Mart, bà Elfriede Riit từng trải lòng: "Đến tháng 1/2013, tôi nhận thấy tình cảm mình dành cho Mart đã vượt quá giới hạn tình bạn. Tôi yêu anh ấy và đó là điều cần phải công khai. Tôi ở một mình, muốn có một người bạn đời quan tâm, đồng hành trong lúc vui vẻ và giúp đỡ vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Tôi biết có thể tìm thấy điều đó ở Mart".
Cái kết buồn sau chuyện tình đũa lệch kéo dài hơn 1 thập kỷ
Theo báo cáo, năm 2018, Mart Soeson bắt đầu nộp hồ sơ, xin thị thực cư trú lâu dài ở Australia. Trong giấy tờ gửi tới cơ quan chức năng, bà Elfriede Riit là bạn đời. Tuy nhiên, hồ sơ xin cấp thị thực gặp phải khó khăn do bị nghi ngờ về tình cảm thật giữa cặp đôi.
12/2018, đơn xin thị thực cư trú của Mart bị cơ quan chức năng Australia từ chối. Sau đó, người đàn ông này đã đệ đơn kiện lên Tòa án hành chính của địa phương.
Cơ quan chức năng yêu cầu ông Mart Soeson phải chứng minh được tình cảm dành cho người yêu 104 tuổi là thật.
Tại phiên tòa hồi tháng 2, ông Mart đã phải trả lời các câu hỏi trong 3 giờ về cuộc hôn nhân giữa 2 người. Ông thừa nhận, hai người không ngủ chung và chưa bao giờ làm "chuyện ấy". Tuy nhiên, chuyện lệch tuổi giữa ông và bạn gái không liên quan đến tình yêu mà cặp đôi dành cho nhau.
Ông cho biết, họ không ngủ chung phòng vì tiếng ngáy của bà Riit ảnh hưởng đến Mart. Ngoài ra, vào ban đêm, cụ bà thường thức dậy và la hét do gặp ác mộng.
Thị thực vẫn chưa được cấp nhưng vào ngày 20/4 vừa qua, cụ bà Elfriede Riit đã trút hơi thở cuối cùng tại một viện dưỡng lão, khép lại chuyện tình cảm kéo dài một thập kỷ giữa hai người.
Sự ra đi của cụ bà khiến Mart đau đớn tột cùng. Chia sẻ sau khi bạn gái qua đời, Mart cho hay: "Nhiệm vụ của tôi là ở bên cạnh, chôn cất cô ấy và thực hiện những tâm nguyện cuối cùng".
Theo Thiên An/saostar.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)