Bí đỏ có màu tươi sáng là nhờ carotenoid, chất này có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Bí đỏ có màu tươi sáng là nhờ carotenoid, chất này có tác dụng giúp da không bắt nắng khi ra ngoài. Vì thế bạn nên bổ sung thêm bí đỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Có thể xắt quả bí đỏ ra rồi đem nướng trên vỉ hoặc xiên, ăn kèm với món salad rất ngon.
Ớt chín
Những loại ớt đỏ, vàng, cam chứa sắc tố tự nhiên được gọi là carotenoid. Đây cũng là chất chống ôxy hóa rất mạnh. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của tia cực tím, bằng cách ức chế sự phân hủy của lớp chất béo mỏng bao quanh tế bào.
Cà chua chín
Chất lycopene chống ôxy hóa với màu đỏ đặc trưng, được tìm thấy nhiều nhất trong quả cà chua chín. Chất này được chứng minh cung cấp dưỡng chất bảo vệ tuyến tiền liệt, giúp giảm thiểu nguy cơ bị u tuyến tiền liệt lành tính. Cũng giống các hợp chất chống ôxy hóa khác, lycopene còn có tác dụng bảo vệ tế bào da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Lô hộiBên cạnh tác dụng chống viêm, chống nhăn, lô hội cũng có khả năng chống nắng tốt.
Bên cạnh tác dụng chống viêm, chống nhăn, lô hội cũng có khả năng chống nắng tốt. Thoa lô hội trực tiếp lên da và mặt bạn sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ da trước ánh nắng. Cách tốt nhất là nên chiết xuất gel và cho vào một lọ để có thể tiện thoa lại cho da sau 2 tiếng đồng hồ.
Các loại rau họ cải
Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn và bông cải trắng đều chứa trong mình hàm lượng chất chống oxy hóa khổng lồ cần thiết giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây phiền toái như tia UV của ánh sáng mặt trời. Các loại rau này còn có tác dụng bảo vệ da, tránh nguy cơ ung thư da. Ngoài ra, các loại rau họ cải có chứa nhiều axit folic có tác dụng chống lão hóa da, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol - một chất chống oxy hóa có giá trị để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tia có hại. Uống một cốc trà xanh mỗi sáng sẽ có tác dụng chống lại lão hóa, tăng cường bảo vệ da một cách tự nhiên.
Socola đắng
Socola đã được chứng minh là có hàm lượng SPF cao. Nó tham gia trong quá trình làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Vì thế, một thanh socola để nhâm nhi sẽ giúp da không bắt nắng nhưng đừng ăn nhiều quá nếu bạn không muốn bị tăng cân.
Bí đỏ có màu tươi sáng là nhờ carotenoid, chất này có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Bí đỏ có màu tươi sáng là nhờ carotenoid, chất này có tác dụng giúp da không bắt nắng khi ra ngoài. Vì thế bạn nên bổ sung thêm bí đỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Có thể xắt quả bí đỏ ra rồi đem nướng trên vỉ hoặc xiên, ăn kèm với món salad rất ngon.
Ớt chín
Những loại ớt đỏ, vàng, cam chứa sắc tố tự nhiên được gọi là carotenoid. Đây cũng là chất chống ôxy hóa rất mạnh. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của tia cực tím, bằng cách ức chế sự phân hủy của lớp chất béo mỏng bao quanh tế bào.
Cà chua chín
Chất lycopene chống ôxy hóa với màu đỏ đặc trưng, được tìm thấy nhiều nhất trong quả cà chua chín. Chất này được chứng minh cung cấp dưỡng chất bảo vệ tuyến tiền liệt, giúp giảm thiểu nguy cơ bị u tuyến tiền liệt lành tính. Cũng giống các hợp chất chống ôxy hóa khác, lycopene còn có tác dụng bảo vệ tế bào da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Lô hội
Bên cạnh tác dụng chống viêm, chống nhăn, lô hội cũng có khả năng chống nắng tốt.
Bên cạnh tác dụng chống viêm, chống nhăn, lô hội cũng có khả năng chống nắng tốt. Thoa lô hội trực tiếp lên da và mặt bạn sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ da trước ánh nắng. Cách tốt nhất là nên chiết xuất gel và cho vào một lọ để có thể tiện thoa lại cho da sau 2 tiếng đồng hồ.
Các loại rau họ cải
Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn và bông cải trắng đều chứa trong mình hàm lượng chất chống oxy hóa khổng lồ cần thiết giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây phiền toái như tia UV của ánh sáng mặt trời. Các loại rau này còn có tác dụng bảo vệ da, tránh nguy cơ ung thư da. Ngoài ra, các loại rau họ cải có chứa nhiều axit folic có tác dụng chống lão hóa da, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol - một chất chống oxy hóa có giá trị để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tia có hại. Uống một cốc trà xanh mỗi sáng sẽ có tác dụng chống lại lão hóa, tăng cường bảo vệ da một cách tự nhiên.
Socola đắng
Socola đã được chứng minh là có hàm lượng SPF cao. Nó tham gia trong quá trình làm giảm độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Vì thế, một thanh socola để nhâm nhi sẽ giúp da không bắt nắng nhưng đừng ăn nhiều quá nếu bạn không muốn bị tăng cân.