Người bị thận mạn tính nên ăn thức ăn chứa ít muối và natri để làm hạ thấp huyết áp và có thể làm chậm tiến triển của bệnh. Ảnh: tuoitre.Hàm lượng natri lý tưởng cho người bị thận mạn tính tiêu thụ là ít hơn 2,3 mg mỗi ngày. Ảnh: media.Bên cạnh đó, người bị thận mạn tính nên ăn đúng lượng và đúng loại protein. Ảnh: nyt.Lý do là khi cơ thể sử dụng protein sẽ tạo ra chất thải. Chất thải này được loại ra khỏi cơ thể qua đường thận. Ảnh: cbsistatic.Do đó, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều protein sẽ làm cho thận phải làm việc nhiều hơn. Ảnh: slate.Người bị thận mạn tính cũng nên ăn những thức ăn chứa ít phốt pho. Ảnh: etimg.Phốt pho có thể tích tụ trong máu, làm cho xương bị xốp, yếu và dễ gãy. Nó có thể gây ra tình trạng ngứa da và đau các khớp, đau xương. Ảnh: dietdoctor.Một số loại thức ăn ít chứa phốt pho gồm rau và trái cây tươi, sữa gạo, mì pasta, bánh mì, thức ăn ngũ cốc từ gạo và bắp,... Ảnh: thedailymeal.Người bị thận mạn tính cũng nên chọn ăn những món ăn chứa hàm lượng kali thấp. Ảnh: thuocgiaotannha.
Người bị thận mạn tính nên ăn thức ăn chứa ít muối và natri để làm hạ thấp huyết áp và có thể làm chậm tiến triển của bệnh. Ảnh: tuoitre.
Hàm lượng natri lý tưởng cho người bị thận mạn tính tiêu thụ là ít hơn 2,3 mg mỗi ngày. Ảnh: media.
Bên cạnh đó, người bị thận mạn tính nên ăn đúng lượng và đúng loại protein. Ảnh: nyt.
Lý do là khi cơ thể sử dụng protein sẽ tạo ra chất thải. Chất thải này được loại ra khỏi cơ thể qua đường thận. Ảnh: cbsistatic.
Do đó, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều protein sẽ làm cho thận phải làm việc nhiều hơn. Ảnh: slate.
Người bị thận mạn tính cũng nên ăn những thức ăn chứa ít phốt pho. Ảnh: etimg.
Phốt pho có thể tích tụ trong máu, làm cho xương bị xốp, yếu và dễ gãy. Nó có thể gây ra tình trạng ngứa da và đau các khớp, đau xương. Ảnh: dietdoctor.
Một số loại thức ăn ít chứa phốt pho gồm rau và trái cây tươi, sữa gạo, mì pasta, bánh mì, thức ăn ngũ cốc từ gạo và bắp,... Ảnh: thedailymeal.
Người bị thận mạn tính cũng nên chọn ăn những món ăn chứa hàm lượng kali thấp. Ảnh: thuocgiaotannha.