Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, có rất nhiều nhà hàng bán mì ramen, trong đó có cả những nhà hàng đoạt sao Michellin, chính vì thế nên các nhà hàng luôn tìm đủ mọi cách để trở nên đặc biệt và nổi bật bằng cách sáng tạo ra những món ăn sử dụng những nguyên liệu đặc biệt như hải sâm, sốt dâu tây và socola trắng và thậm chí cả gấu. Nhà hàng mì ramen mới nhất thu hút được sự quan tâm của các thực khách có tên là Kipposhi vì phục vụ một loại mì trông rất ngon mắt. Món mì Nhật Bản đặc biệt của Kipposhi được ghi trong thực đơn là mì nước dùng gà xanh nước biển và được bán với giá 900 yên Nhật (tương đương gân 200.000 đồng). Theo nhà hàng này thì nước dùng được chế biến bằng kỹ thuật nấu ăn đặc biệt của người Trung Quốc khiến nước dùng trong, không hề có bọt váng nhưng lại đậm đặc hương vị. Tuy nhiên, trong mọi lời giải thích thì thực khách vẫn không hiểu tại sao nước dùng lại có màu xanh ngắt như nước biển. Ngoài phần nước dùng màu xanh ngắt thì bát mì gồm những nguyên liệu nấu mì ramen phổ biến khác như trứng, vài miếng thịt ức gà nướng và thăn lợn và vài cọng rau mầm trang trí bên trên cùng. Màu xanh của nước dùng thậm chí còn ngấm vào sợi mì khiến sợi mì trông như một thí nghiệm hóa học nào đó. Mặc dù hình thức khiến nhiều người ngần ngại không muốn ăn nhưng khi ăn thử lại thấy ngon một cách ngạc nhiên. Bát mì thơm mùi thịt gà, sợi mì dai ăn rất hợp với trứng mặn và thịt gà. Mặc dù nước dùng có màu xanh nhưng tuyệt nhiên bát mì không có mùi của chất tạo màu hoặc phụ gia. Trước mì ramen xanh của Kipposhi thì cũng đã từng có phiên bản mì lạnh xanh vì có Pycocyanin, một chất có trong tảo biển. Không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe, mì lạnh xanh còn được mời chào là có tác dụng chống lão hóa. Đây là mì ramen có nước sốt làm từ socola trắng và dâu tây.Mỉ ramen thịt gấu. (Nguồn ảnh: Rocket)
Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, có rất nhiều nhà hàng bán mì ramen, trong đó có cả những nhà hàng đoạt sao Michellin, chính vì thế nên các nhà hàng luôn tìm đủ mọi cách để trở nên đặc biệt và nổi bật bằng cách sáng tạo ra những món ăn sử dụng những nguyên liệu đặc biệt như hải sâm, sốt dâu tây và socola trắng và thậm chí cả gấu.
Nhà hàng mì ramen mới nhất thu hút được sự quan tâm của các thực khách có tên là Kipposhi vì phục vụ một loại mì trông rất ngon mắt. Món mì Nhật Bản đặc biệt của Kipposhi được ghi trong thực đơn là mì nước dùng gà xanh nước biển và được bán với giá 900 yên Nhật (tương đương gân 200.000 đồng).
Theo nhà hàng này thì nước dùng được chế biến bằng kỹ thuật nấu ăn đặc biệt của người Trung Quốc khiến nước dùng trong, không hề có bọt váng nhưng lại đậm đặc hương vị. Tuy nhiên, trong mọi lời giải thích thì thực khách vẫn không hiểu tại sao nước dùng lại có màu xanh ngắt như nước biển.
Ngoài phần nước dùng màu xanh ngắt thì bát mì gồm những nguyên liệu nấu mì ramen phổ biến khác như trứng, vài miếng thịt ức gà nướng và thăn lợn và vài cọng rau mầm trang trí bên trên cùng.
Màu xanh của nước dùng thậm chí còn ngấm vào sợi mì khiến sợi mì trông như một thí nghiệm hóa học nào đó. Mặc dù hình thức khiến nhiều người ngần ngại không muốn ăn nhưng khi ăn thử lại thấy ngon một cách ngạc nhiên.
Bát mì thơm mùi thịt gà, sợi mì dai ăn rất hợp với trứng mặn và thịt gà. Mặc dù nước dùng có màu xanh nhưng tuyệt nhiên bát mì không có mùi của chất tạo màu hoặc phụ gia.
Trước mì ramen xanh của Kipposhi thì cũng đã từng có phiên bản mì lạnh xanh vì có Pycocyanin, một chất có trong tảo biển. Không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe, mì lạnh xanh còn được mời chào là có tác dụng chống lão hóa.
Đây là mì ramen có nước sốt làm từ socola trắng và dâu tây.
Mỉ ramen thịt gấu. (Nguồn ảnh: Rocket)