Cách phụ nữ thông minh đối phó với sự thờ ơ của đàn ông

Tình yêu khi đến một giai đoạn nào đó, người đàn ông sẽ trở nên khá thờ ơ với người phụ nữ của mình.

Có một sự thật hơi phũ phàng đối với phụ nữ, đó là phụ nữ càng yêu lâu càng chìm đắm trong tình yêu, còn đàn ông càng yêu lâu càng thấy nhạt nhòa, chán ngán. Một phần lý do dẫn đến điều đó cũng bởi, phụ nữ là sinh vật giàu tình cảm, thích sự quen thuộc, gắn bó. Còn đàn ông gần như ngược lại, họ ưa điều mới lạ, hứng thú với những phiêu lưu mạo hiểm.

Tình yêu khi đến một giai đoạn nào đó, đàn ông sẽ trở nên khá thờ ơ với người phụ nữ của mình. Lúc ấy bạn cần làm gì để "hâm nóng" lại mối quan hệ, khiến anh ấy trở nên "bấn loạn" vì bạn? Người phụ nữ thông minh và kiêu hãnh sẽ làm những điều sau đây:

Nếu đối phương thờ ơ, vậy bạn cũng không cần quan tâm tới anh ấy

Cach phu nu thong minh doi pho voi su tho o cua dan ong

Ảnh minh họa

Có một nghịch lý là, quãng thời gian khi người đàn ông trở nên vô tâm và nhạt nhẽo thì người phụ nữ lúc đó lại chìm sâu vào mối quan hệ, tình cảm họ dành cho người đàn ông gần như choán hết tâm trí họ.

Thêm thái độ không mấy mặn mà từ người yêu, phụ nữ càng cảm thấy bất an và không có cảm giác an toàn. Chính điều đó dễ khiến họ mắc sai lầm, vội vã lấy lòng, nhiệt tình quan tâm, săn sóc, hy vọng níu về trái tim người đàn ông.

Nhưng thực chất cách làm ấy lại phản tác dụng, khiến anh ấy càng phiền chán với bạn hơn. Nếu anh ấy ít liên lạc vì quá bận rộn hoặc đang gặp khó khăn, sự săn sóc của bạn sẽ tiếp thêm động lực và mang lại cho anh ấy cảm giác ấm áp. Trường hợp anh ấy ít gọi vì bắt đầu thấy nhạt nhẽo thì bạn càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của đối phương, họ sẽ càng thấy mệt mỏi, chán ghét.

Cách làm khôn ngoan nhất trong trường hợp này là anh ấy đối xử với bạn thế nào, bạn cũng hãy cư xử lại tương tự. Anh ấy không hẹn bạn, bạn đừng chủ động hẹn gặp. Anh ấy trở nên lạnh lùng với bạn, chẳng có cớ gì mà bạn phải ân cần với anh ấy cả. Đó không chỉ là cách làm thông minh mà nó còn cho thấy sự kiêu hãnh của bạn.

Sự lạnh nhạt của bạn sẽ khiến anh ấy đặc biệt tò mò, khơi dậy sự húng thú và ham muốn chinh phục, tìm hiểu trong lòng anh ấy như những ngày đầu hai người mới tán tỉnh nhau.

Hãy tập trung vào cuộc sống của riêng bạn

Đối với mỗi người, suy cho cùng cuộc sống và sự nghiệp riêng mới là điều quan trọng nhất. Nó khiến chúng ta tự lập, tự do, đủ khả năng làm những điều mình muốn và trở nên có giá trị hơn trong mắt người khác.

Khi anh ấy không còn thiết tha với bạn, hãy ngừng quan tâm anh ấy, đồng thời dồn sức lực và tâm trí vào những vấn đề của chính bản thân mình. Chăm lo cho sự nghiệp, hẹn hò với bạn bè, thảnh thơi hưởng thụ những giây phút thư giãn một mình hoặc dành thời gian cho các sở thích cá nhân. Hãy xây dựng thế giới riêng của bạn tươi đẹp và tràn ngập màu sắc. Điều đó khiến bạn trở nên tự tin, hấp dẫn, đủ sức hạ gục trái tim bất cứ ai.

Khi bạn là một người phụ nữ đầy thu hút, chẳng riêng anh ấy sẽ phải "bấn loạn" vì bạn mà những người đàn ông khác cũng đem lòng say mê. Anh ấy ắt phải đứng trước nguy cơ mất đi bạn gái nếu còn giữ thái độ hờ hững như trước. Để giữ chặt bạn, anh ấy buộc phải cuống quýt tìm mọi cách trở thành người quan trọng nhất trong trái tim bạn mà thôi.

Sau tất cả anh ta vẫn chẳng đoái hoài, đó cũng là lúc bạn cần dứt khoát biến anh ta thành " người cũ "

Sau tất cả, nếu anh ta vẫn thờ ơ và lạnh nhạt với bạn, điều đó có nghĩa tình cảm anh ta dành cho bạn đã cạn sạch. Đừng ủy mị khóc lóc hay cúi đầu van xin một thứ tình yêu thương hại. Điều một người phụ nữ thông minh và kiêu hãnh cần làm lúc này là dứt khoát biến anh ta trở thành "người cũ", không vì những vương vấn, quyến luyến mà kéo dài thêm mối tình chỉ còn đau khổ, vô vọng.

Một người đàn ông không còn yêu bạn là người đàn ông không bao giờ đáng để níu giữ. Đừng mất thời gian vô ích và phí hoài tình cảm với đối tượng như vậy. Bạn xứng đáng với người biết trân trọng và yêu thương bạn. Cũng như cuộc sống còn nhiều niềm vui, hạnh phúc, chẳng việc gì phải đau đáu một mối tình với kẻ đã thay lòng.

Theo Báo Dân sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)