Bí quyết chọn thực phẩm tươi ngon: Với thịt lợn, bò dùng ngón tay bấm vào thịt, nếu khi thả ra dấu tay mất đi thì thịt tươi. Nếu miếng thịt có màu sẫm khác thường, có vệt trắng là thịt để lâu, chứa chất bảo quản.Để chọn con cá tươi, bạn hãy nhìn vào đôi mắt. Cá tươi ngon có màu mắt đỏ tươi không bị đục, da màu ánh kim tự nhiên và vảy khó bong.Khi chọn thịt gà, nếu nhận thấy các vệt trắng và lớp mỡ dày trên ức gà chứng tỏ gà bị tiêm hormone tăng trưởng. Ngoài ra nếu thịt không có màu hồng, ngả vàng thì thịt đó không tươi. Một miếng thịt gà ngon là không quá mềm và có màu hồng tươi.Nếu thực phẩm đông lạnh có tuyết hoặc đóng băng có nghĩa chúng không được bảo quản đúng cách.Để thử xem mật ong có nguyên chất không, bạn hãy rót một ít ra. Mật ong nguyên chất sẽ khá đặc, chảy chậm, tạo thành dòng. Còn mật ong giả sẽ chảy nhanh do không đặc.Khi chọn mua các loại rau thơm như thì là, rau mùi,... bạn hãy cầm cả bó rau và giơ lên, nếu lá rau bị xòe ra xung quanh nghĩa là chúng đã bị héo. Ngoài ra, rau thơm mà thân quá dài, có màu sẫm thường chứa nitrat. Rau ngon sẽ có màu xanh tự nhiên.Chọn củ cà rốt ngon rất dễ: Chỉ cần chọn củ sáng màu, không có đốm và nhỏ.Bánh mì tươi mới sẽ mềm chứ không cứng, vì vậy, nếu có thể bạn hãy chạm tay vào chiếc bánh tại cửa hàng.Các loại hương vị thêm vào kem như các loại quả mọng hiếm khi là hương vị tự nhiên, vì vậy, tốt hơn là chọn những loại kem được rắc hạt, trái cây hoặc kẹo.Khi chọn phô mai cứng, hãy chú ý đến màu sắc, lỗ trên bề mặt cũng như kết cấu của nó. Kết cấu phô mai phải đồng nhất, không có vỏ màu trắng, các lỗ phải được phân bố đều trên toàn bộ miếng. Ảnh: BS.Video "Bí quyết chọn thịt tươi ngon". Nguồn: Mẹo vặt Bếp Nhà Tôm.
Bí quyết chọn thực phẩm tươi ngon: Với thịt lợn, bò dùng ngón tay bấm vào thịt, nếu khi thả ra dấu tay mất đi thì thịt tươi. Nếu miếng thịt có màu sẫm khác thường, có vệt trắng là thịt để lâu, chứa chất bảo quản.
Để chọn con cá tươi, bạn hãy nhìn vào đôi mắt. Cá tươi ngon có màu mắt đỏ tươi không bị đục, da màu ánh kim tự nhiên và vảy khó bong.
Khi chọn thịt gà, nếu nhận thấy các vệt trắng và lớp mỡ dày trên ức gà chứng tỏ gà bị tiêm hormone tăng trưởng. Ngoài ra nếu thịt không có màu hồng, ngả vàng thì thịt đó không tươi. Một miếng thịt gà ngon là không quá mềm và có màu hồng tươi.
Nếu thực phẩm đông lạnh có tuyết hoặc đóng băng có nghĩa chúng không được bảo quản đúng cách.
Để thử xem mật ong có nguyên chất không, bạn hãy rót một ít ra. Mật ong nguyên chất sẽ khá đặc, chảy chậm, tạo thành dòng. Còn mật ong giả sẽ chảy nhanh do không đặc.
Khi chọn mua các loại rau thơm như thì là, rau mùi,... bạn hãy cầm cả bó rau và giơ lên, nếu lá rau bị xòe ra xung quanh nghĩa là chúng đã bị héo. Ngoài ra, rau thơm mà thân quá dài, có màu sẫm thường chứa nitrat. Rau ngon sẽ có màu xanh tự nhiên.
Chọn củ cà rốt ngon rất dễ: Chỉ cần chọn củ sáng màu, không có đốm và nhỏ.
Bánh mì tươi mới sẽ mềm chứ không cứng, vì vậy, nếu có thể bạn hãy chạm tay vào chiếc bánh tại cửa hàng.
Các loại hương vị thêm vào kem như các loại quả mọng hiếm khi là hương vị tự nhiên, vì vậy, tốt hơn là chọn những loại kem được rắc hạt, trái cây hoặc kẹo.
Khi chọn phô mai cứng, hãy chú ý đến màu sắc, lỗ trên bề mặt cũng như kết cấu của nó. Kết cấu phô mai phải đồng nhất, không có vỏ màu trắng, các lỗ phải được phân bố đều trên toàn bộ miếng. Ảnh: BS.
Video "Bí quyết chọn thịt tươi ngon". Nguồn: Mẹo vặt Bếp Nhà Tôm.