Các món cháo ăn cùng quẩy nóng, cách làm quẩy nóng thì vô cùng đơn giản. Chuẩn bị: bột mì, baking soda, bột nở, muối, phèn chua, nước. Chia nước ra hai phần, một phần hoà tan muối, bột nở và baking soda. Phần kia hoà tan phèn chua. Ảnh: Tin247.com.Trộn bột với nước. Nhào kỹ khối bột rồi ủ khối bột khoảng 15 phút . Nhào lại một lần. Lặp lai bước trên 2 lần. Cán khối bột ra thành miếng dày 2 cm rộng 5 cm. Bọc khối bột lại bằng giấy nilon có tráng một ít dầu ăn cho khỏi dính. Ủ khoảng 3 đến 5 giờ. Ảnh: momkitty.com.Phủ bột khô lên mặt bàn trước khi kéo khối bột dài ra để chuẩn bị rán. Kéo khối bột ra chiều rộng khoảng 3-4cm. Cắt từng miếng 2 x 4 cm hoặc 1.5 x 3 cm. Đặt miếng nọ lên miếng kia. Dùng que nhỏ ấn dọc ở giữa miếng bột để dính hai miếng với nhau. Ảnh: Ameovat.com.Kéo dài ra gấp đôi chiều dài miếng bột, rán ở nhiệt độ khoảng 250 độ C đến khi vàng là được. Quẩy nóng ăn cùng 3 món cháo sau thì không còn gì tuyệt vời hơn. Ảnh: amthenaobaygio.wordpress.com.1. Cháo sườn ngô. Nguyên liệu: Cháo ăn liền, ngô ngọt, sườn, gan lợn, hành lá, ớt, chanh. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ qua cho sạch cặn bã rồi đổ vào nồi áp suất ninh 30 phút. Ảnh: cookpad.com.Luộc ngô bằng nước hầm sườn. Gan heo rửa sạch với muối, xào chín, thêm nước tương, tương cà cho đậm đà. Đun nước hầm xương rồi bỏ cháo ăn liền vào cho đến khi cháo chín, bỏ ngô và sườn vào, nêm gia vị vừa ăn. Ảnh: pasgo.vn.2. Cháo ngao. Nguyên liệu: Ngao, gạo nếp, gừng, hành tím, hành khô, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột canh, nước mắm, mì chính, gạo tẻ. Gạo các đem vo sạch rồi ngâm nước qua đê, cho ra rổ cho ráo nước. Ảnh: thegioididong.com.Ngao luộc chín tới khi mở miệng. Gỡ ngao lấy phần thịt, ướp với mắm, hạt nêm, dầu ăn cho thấm gia vị. Chắt nước ngao lấy phần trong. Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. Chế thêm ít nước sôi vào nồi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Ảnh: toinayangi.vn.Sau đó, đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Khi hành chín, trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, thịt ngao để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Múc cháo chín ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột và thưởng thức. Ảnh: homnayangi.vn.3. Cháo hàu. Nguyên liệu: Hàu sữa, gạo tẻ, gạo nếp, hành tím, rau răm, rau mùi. Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, mỳ chính. Hàu rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 2-3 phút để hàu hơi hé miệng, tách sống lấy phần thịt hàu. Gạn nước trong phần nước hàu. Thịt hàu rửa qua nước cho sạch. Ảnh: Xaluan.com.Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Gạo tẻ và nếp đem vo sạch, cho vào nồi áp suất, đổ lượng nước vừa đủ, ninh nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở, chín mềm thành cháo là được. Ảnh: Zing.vn.Trong lúc đợi cháo chín, phi thơm hành cho giòn với dầu ăn, vớt hành khô để riêng. Vẫn chảo đó, cho hàu vào xào chín, nêm chút xíu bột canh. Ảnh: haisanxanh.com.Cháo chín múc ra nồi nhỏ, đổ nước hàu vào đun cùng, nêm chút mắm ngon, cùng thịt hàu vừa xào, đảo đều, đun khoảng 3 phút. Thêm ít hành răm thái nhỏ cùng chút mì chính vào nồi cháo, xúc cháo ra bát tô dùng nóng. Nhớ thêm ít ớt khô hoặc hạt tiêu ăn kèm. Ảnh: Foody.vn.
Các món cháo ăn cùng quẩy nóng, cách làm quẩy nóng thì vô cùng đơn giản. Chuẩn bị: bột mì, baking soda, bột nở, muối, phèn chua, nước. Chia nước ra hai phần, một phần hoà tan muối, bột nở và baking soda. Phần kia hoà tan phèn chua. Ảnh: Tin247.com.
Trộn bột với nước. Nhào kỹ khối bột rồi ủ khối bột khoảng 15 phút . Nhào lại một lần. Lặp lai bước trên 2 lần. Cán khối bột ra thành miếng dày 2 cm rộng 5 cm. Bọc khối bột lại bằng giấy nilon có tráng một ít dầu ăn cho khỏi dính. Ủ khoảng 3 đến 5 giờ. Ảnh: momkitty.com.
Phủ bột khô lên mặt bàn trước khi kéo khối bột dài ra để chuẩn bị rán. Kéo khối bột ra chiều rộng khoảng 3-4cm. Cắt từng miếng 2 x 4 cm hoặc 1.5 x 3 cm. Đặt miếng nọ lên miếng kia. Dùng que nhỏ ấn dọc ở giữa miếng bột để dính hai miếng với nhau. Ảnh: Ameovat.com.
Kéo dài ra gấp đôi chiều dài miếng bột, rán ở nhiệt độ khoảng 250 độ C đến khi vàng là được. Quẩy nóng ăn cùng 3 món cháo sau thì không còn gì tuyệt vời hơn. Ảnh: amthenaobaygio.wordpress.com.
1. Cháo sườn ngô. Nguyên liệu: Cháo ăn liền, ngô ngọt, sườn, gan lợn, hành lá, ớt, chanh. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ qua cho sạch cặn bã rồi đổ vào nồi áp suất ninh 30 phút. Ảnh: cookpad.com.
Luộc ngô bằng nước hầm sườn. Gan heo rửa sạch với muối, xào chín, thêm nước tương, tương cà cho đậm đà. Đun nước hầm xương rồi bỏ cháo ăn liền vào cho đến khi cháo chín, bỏ ngô và sườn vào, nêm gia vị vừa ăn. Ảnh: pasgo.vn.
2. Cháo ngao. Nguyên liệu: Ngao, gạo nếp, gừng, hành tím, hành khô, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột canh, nước mắm, mì chính, gạo tẻ. Gạo các đem vo sạch rồi ngâm nước qua đê, cho ra rổ cho ráo nước. Ảnh: thegioididong.com.
Ngao luộc chín tới khi mở miệng. Gỡ ngao lấy phần thịt, ướp với mắm, hạt nêm, dầu ăn cho thấm gia vị. Chắt nước ngao lấy phần trong. Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. Chế thêm ít nước sôi vào nồi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Ảnh: toinayangi.vn.
Sau đó, đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Khi hành chín, trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, thịt ngao để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Múc cháo chín ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột và thưởng thức. Ảnh: homnayangi.vn.
3. Cháo hàu. Nguyên liệu: Hàu sữa, gạo tẻ, gạo nếp, hành tím, rau răm, rau mùi. Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, mỳ chính. Hàu rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 2-3 phút để hàu hơi hé miệng, tách sống lấy phần thịt hàu. Gạn nước trong phần nước hàu. Thịt hàu rửa qua nước cho sạch. Ảnh: Xaluan.com.
Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Gạo tẻ và nếp đem vo sạch, cho vào nồi áp suất, đổ lượng nước vừa đủ, ninh nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở, chín mềm thành cháo là được. Ảnh: Zing.vn.
Trong lúc đợi cháo chín, phi thơm hành cho giòn với dầu ăn, vớt hành khô để riêng. Vẫn chảo đó, cho hàu vào xào chín, nêm chút xíu bột canh. Ảnh: haisanxanh.com.
Cháo chín múc ra nồi nhỏ, đổ nước hàu vào đun cùng, nêm chút mắm ngon, cùng thịt hàu vừa xào, đảo đều, đun khoảng 3 phút. Thêm ít hành răm thái nhỏ cùng chút mì chính vào nồi cháo, xúc cháo ra bát tô dùng nóng. Nhớ thêm ít ớt khô hoặc hạt tiêu ăn kèm. Ảnh: Foody.vn.