Cách làm sạch tivi màn hình phẳng hiệu quả, không gây chập điện

Tivi lâu ngày không làm sạch sẽ gây chập điện. Dưới đây là cách làm sạch tivi màn hình phẳng hiệu quả, lại an toàn.

Cách 1: Làm sạch bằng khăn lau kính

Cach lam sach tivi man hinh phang hieu qua, khong gay chap dien

- Bước 1: Tắt tivi, việc này giúp bạn nhìn thấy bụi bẩn dễ dàng hơn. Ngoài ra, tắt tivi còn giúp bạn tránh được những tai nạn không may về điện. 

- Bước 2: Sử dụng khăn mềm hoặc khăn lau kính để lau sạch màn hình. Chú ý lay nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh để tránh màn hình bị nứt hoặc ố màu. Đồng thời, không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh, vải cứng để lau. Bằng không màn hình sẽ để lại vết xước và xơ vải trên màn hình tivi. 

Bạn nên chú ý lau sạch khung nhựa cứng của tivi, đây là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình, nên bạn có thể dùng vải sợi nhỏ, khăn lau bụi bình thường để lau sạch. 

Cách 2: Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Cach lam sach tivi man hinh phang hieu qua, khong gay chap dien-Hinh-2

Với vết bẩn bình thường, bạn có thể sử dụng cách trên. Nhưng nếu vết bẩn quá cứng đầu nên sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình. Cách làm rất đơn giản, cụ thể như sau:

- Bước 1: Sử dụng 1 chiếc khăn nhỏ, chấm một ít dung dịch lên đó.

- Bước 2: Nhẹ nhàng lau sạch toàn bộ màn hình. Bạn nên đè nhẹ tay và sử dụng chuyển động xoay tròn để sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Giấm được đánh giá là chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn và ít tốn kém hơn so với các loại chất tẩy rửa khác trên thị trường. Đồng thời, giấm có chất ăn mòn trung tính nên không gây ra tổn hại tivi trong quá trình lau chùi vệ sinh. 

Những lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi:

1. Đảm bảo tắt nguồn điện của TV trước khi vệ sinh, tốt nhất sau 30 phút kể từ khi rút nguồn mới tiến hành vệ sinh. 

2. Dùng đúng hóa chất tẩy rửa phù hợp với loại màn hình, không dùng các loại dụng dịch chứa các thành phần làm hỏng màn hình như: amoniac, acetone, etyl clorua…

3.  Sử dụng một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để lau sạch màn hình

4. Không phun dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên màn hình, dung dịch sẽ chảy vào các vi mạch trong tivi. Tốt nhất nên phun vào khăn.

5. Không dùng tay chà xát và ấn mạnh vào màn hình khi lau

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)