Để làm kem dừa, bạn chỉ cần 3 nguyên liệu đơn giản và không cần máy làm kem. Nguyên liệu gồm có: 1 chén whipping cream, ¾ chén kem dừa, ½ chén dừa khô. Kem dừa có thể mua sẵn hoặc làm theo công thức sau: Lấy ½ chén đường đánh đều với 2 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng, 3 thìa bột mì đa dụng. Pha 1 ½ chén sữa nguyên kem và 1 ½ chén dừa khô với nhau rồi đun cho đến khi nóng già thì đổ lẫn vào hỗn hợp bột trứng rồi tiếp tục đánh. Tiếp tục đun toàn bộ hỗn hợp này trên bếp khoảng 4 phút cho đến khi sôi và kem đặc lại thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa vani vào cho thơm. Đổ phần kem dừa tự làm ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bề mặt không bị khô. Để lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc 1 ngày. Để bát trộn kem và cốc xay trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho thật lạnh, sau đó lấy ra và đổ whipping cream vào rồi đánh cho đến khi nổi bọt. Trộn whipping cream đã đánh với kem dừa và dừa khô rồi đổ vào hộp, đậy nắp, để đông lạnh khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm là bạn đã có một ly kem dừa thơm ngon mát lạnh.
Để làm kem dừa, bạn chỉ cần 3 nguyên liệu đơn giản và không cần máy làm kem. Nguyên liệu gồm có: 1 chén whipping cream, ¾ chén kem dừa, ½ chén dừa khô.
Kem dừa có thể mua sẵn hoặc làm theo công thức sau: Lấy ½ chén đường đánh đều với 2 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng, 3 thìa bột mì đa dụng. Pha 1 ½ chén sữa nguyên kem và 1 ½ chén dừa khô với nhau rồi đun cho đến khi nóng già thì đổ lẫn vào hỗn hợp bột trứng rồi tiếp tục đánh.
Tiếp tục đun toàn bộ hỗn hợp này trên bếp khoảng 4 phút cho đến khi sôi và kem đặc lại thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa vani vào cho thơm. Đổ phần kem dừa tự làm ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bề mặt không bị khô. Để lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc 1 ngày.
Để bát trộn kem và cốc xay trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho thật lạnh, sau đó lấy ra và đổ whipping cream vào rồi đánh cho đến khi nổi bọt.
Trộn whipping cream đã đánh với kem dừa và dừa khô rồi đổ vào hộp, đậy nắp, để đông lạnh khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm là bạn đã có một ly kem dừa thơm ngon mát lạnh.