Nguyên liệu để làm kem chuối mít gồm: 200g mít tươi bỏ hạt, 3 quả chuối, 180ml whipping cream, 200ml sữa tươi, 70g đường.Mít dùng để làm kem phải là những múi mít dày, bỏ hết xơ cứng, hạt và màng bao hạt bên trong. Chuối thì nên chọn quả chín tới, chưa bị nhũn nát hoặc không được quá xanh.Bước 1: Mít tước nhỏ, chuối cắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Bước 2: Cho sữa tươi, whipping cream ra một chiếc bát lớn rồi dùng máy đánh kem làm bông hỗn hợp này.Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đánh và chuối, mít đã xay nhuyễn ra khay trôn thật đều tất cả các loại nguyên liệu với nhau.Bước 4: Kem sau khi làm cho vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 2 tiếng mang ra dùng muỗi trộn đều cho thật mịn. Sau khoảng 2 - 3 lần là bạn hoàn thành món kem chuối mít thơm lừng. Kem chuối mít đạt yêu cầu có màu vàng óng ả, mùi thơm lừng của mít tươi hòa quyện cùng vị ngọt béo của các nguyên liệu khác. Khi ăn, bạn có thể múc kem ra đĩa và bày cùng vài miếng mít tước mỏng sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu để làm kem chuối mít gồm: 200g mít tươi bỏ hạt, 3 quả chuối, 180ml whipping cream, 200ml sữa tươi, 70g đường.
Mít dùng để làm kem phải là những múi mít dày, bỏ hết xơ cứng, hạt và màng bao hạt bên trong. Chuối thì nên chọn quả chín tới, chưa bị nhũn nát hoặc không được quá xanh.
Bước 1: Mít tước nhỏ, chuối cắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Cho sữa tươi, whipping cream ra một chiếc bát lớn rồi dùng máy đánh kem làm bông hỗn hợp này.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đánh và chuối, mít đã xay nhuyễn ra khay trôn thật đều tất cả các loại nguyên liệu với nhau.
Bước 4: Kem sau khi làm cho vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 2 tiếng mang ra dùng muỗi trộn đều cho thật mịn. Sau khoảng 2 - 3 lần là bạn hoàn thành món kem chuối mít thơm lừng.
Kem chuối mít đạt yêu cầu có màu vàng óng ả, mùi thơm lừng của mít tươi hòa quyện cùng vị ngọt béo của các nguyên liệu khác.
Khi ăn, bạn có thể múc kem ra đĩa và bày cùng vài miếng mít tước mỏng sẽ ngon hơn.