Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khúc cây gồm có: 120g lòng trắng trứng, 50g đường, 22g bột hạnh nhân, 20g đường bột, 20g bột mì, 50g bột cacao, 10g kem tươi. Ngoài ra cần có 62g lòng trắng trứng, 88g đường, 313g bơ, 60g bánh socola để làm kem bánh.Đầu tiên bật lò nướng lên 220 độ C.Để làm phần cốt bánh ngọt, lấy 90g lòng trắng trứng đánh với đường cho đến khi nổi bọt mềm. Tiếp đó lấy một chiếc rây rồi đổ lần lượt bột hạnh nhân, bột đường, bột làm bánh, bột ca cao vào và đánh đều.Tiếp theo đổ vào 30g lòng trắng trứng, kem tươi vào và trộn đều.Trải một lớp giấy nướng bánh lên khay nướng rồi đổ phần cốt bánh đã làm lên, dàn đều và cho vào lò nướng khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín ngả màu vàng.Lấy cốt bánh ra khỏi lò nướng, trải một lớp giấy nướng bánh lên trên rồi lật ngược lại.Để làm phần kem bánh, cho bơ và đường vào trộn đều đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt.Cho lòng trắng trứng vào bát trộn rồi dùng máy đánh đều.Làm chảy socola ra.Từ từ cho socola đã làm tan vào hỗn hợp kem và trộn đều.Trải cốt bánh lên một lớp giấy, phết một lớp kem lên trên rồi khéo léo cuốn chặt lại sao cho phần cốt bánh không bị vỡ.Số kem tươi còn lại dùng dụng cụ bắt kem để phết lên bánh.Cuối cùng rắc lên một ít đường bột và trang trí bánh theo ý thích. Chiếc bánh kem cho lễ Noel đã hoàn thiện. (Nguồn ảnh: DC)
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khúc cây gồm có: 120g lòng trắng trứng, 50g đường, 22g bột hạnh nhân, 20g đường bột, 20g bột mì, 50g bột cacao, 10g kem tươi. Ngoài ra cần có 62g lòng trắng trứng, 88g đường, 313g bơ, 60g bánh socola để làm kem bánh.
Đầu tiên bật lò nướng lên 220 độ C.
Để làm phần cốt bánh ngọt, lấy 90g lòng trắng trứng đánh với đường cho đến khi nổi bọt mềm. Tiếp đó lấy một chiếc rây rồi đổ lần lượt bột hạnh nhân, bột đường, bột làm bánh, bột ca cao vào và đánh đều.
Tiếp theo đổ vào 30g lòng trắng trứng, kem tươi vào và trộn đều.
Trải một lớp giấy nướng bánh lên khay nướng rồi đổ phần cốt bánh đã làm lên, dàn đều và cho vào lò nướng khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín ngả màu vàng.
Lấy cốt bánh ra khỏi lò nướng, trải một lớp giấy nướng bánh lên trên rồi lật ngược lại.
Để làm phần kem bánh, cho bơ và đường vào trộn đều đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt.
Cho lòng trắng trứng vào bát trộn rồi dùng máy đánh đều.
Làm chảy socola ra.
Từ từ cho socola đã làm tan vào hỗn hợp kem và trộn đều.
Trải cốt bánh lên một lớp giấy, phết một lớp kem lên trên rồi khéo léo cuốn chặt lại sao cho phần cốt bánh không bị vỡ.
Số kem tươi còn lại dùng dụng cụ bắt kem để phết lên bánh.
Cuối cùng rắc lên một ít đường bột và trang trí bánh theo ý thích. Chiếc bánh kem cho lễ Noel đã hoàn thiện. (Nguồn ảnh: DC)