Người ta thường lấy quả dứa dại phơi khô sau đó cất đi để dùng dần bằng cách kết hợp với những vị thuốc khác để chữa bệnh.Theo Đông y quả dứa dại có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm, phá tích trệ, giải độc rượu...Qủa dứa dại dùng để chữa kiết lỵ bằng cách lấy 30 - 60g sắc nước uống.Nước quả dứa dại sắc uống cũng giúp chữa cảm nắng, say nắng rất tốt.Đặc biệt quả dứa dại dùng chữa viêm gan cực tốt. Bạn có thể lấy quả dứa dại 12g, diệp hạ châu 8g, nhân trần 12g, trần bì 8g, hổ trượng căn 12g, ngũ vị tử 6g, cam thảo 4g, sắc với 1.000ml, đun cạn còn 450ml, chia thành 3 lần uống lúc đói trong ngày.Khi bị đái buốt, đái rắt hãy dùng 20 - 30g quả dứa dại khô thái lát mỏng, sắc hoặc hãm uống thay trà trong ngày.Cuối cùng dứa dại thái lát phơi khô ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể khá tốt. Nguồn ảnh: Thầy thuốc của bạn, Bài thuốc.
Người ta thường lấy quả dứa dại phơi khô sau đó cất đi để dùng dần bằng cách kết hợp với những vị thuốc khác để chữa bệnh.
Theo Đông y quả dứa dại có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm, phá tích trệ, giải độc rượu...
Qủa dứa dại dùng để chữa kiết lỵ bằng cách lấy 30 - 60g sắc nước uống.
Nước quả dứa dại sắc uống cũng giúp chữa cảm nắng, say nắng rất tốt.
Đặc biệt quả dứa dại dùng chữa viêm gan cực tốt. Bạn có thể lấy quả dứa dại 12g, diệp hạ châu 8g, nhân trần 12g, trần bì 8g, hổ trượng căn 12g, ngũ vị tử 6g, cam thảo 4g, sắc với 1.000ml, đun cạn còn 450ml, chia thành 3 lần uống lúc đói trong ngày.
Khi bị đái buốt, đái rắt hãy dùng 20 - 30g quả dứa dại khô thái lát mỏng, sắc hoặc hãm uống thay trà trong ngày.
Cuối cùng dứa dại thái lát phơi khô ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể khá tốt. Nguồn ảnh: Thầy thuốc của bạn, Bài thuốc.