1. Lẩu măng gà chua cay. Nguyên liệu: Gà, măng chua, hành tây, rượu trắng, rau muống, mùi tàu, hành lá, gia vị. Gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn. Ảnh: Monngon.tv.Ướp gà với gia vị và rượu trắng trong vòng 30 phút cho ngấm. Phần chân, cổ, đầu gà cho vào đun trước làm nước dùng lẩu. Ảnh: youtube.com.Hành tây bổ làm 4, cắt miếng ngang. Cho hành tây vào nồi nước dùng, mở vung đun đến khi hành tây chín thì vớt bỏ. Cho thịt gà đã ướp vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi, thêm nước măng và măng ớt vào. Ảnh: 102food.vn.2. Lẩu cá măng chua. Nguyên liệu: Cá bớp, măng chua, xương ống heo, cà chua, sả, tỏi, me, dứa, ớt, ngò om, ngò gai, gia vị, sa tế, đường phèn, rau nhúng, bún. Ảnh: dacsanxunghe.vn.Xương heo chặt miếng nấu lấy nước dùng. Cá bớp làm sạch, thái miếng vừa ăn. Me qua rây chà lấy phần thịt me. Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ. Phi tỏi và sả bằm cho thơm, gạt khoảng 1/2 ra bát để riêng. Sau đó cho 2/3 chỗ cà chua đã bổ múi ở trên vào xào chín. Ảnh: MomKitty.com.Phần cà chua còn lại xếp cùng rau lát nữa cho sau khi ăn lẩu. Khi cà chua chín mềm, cho măng chua cùng chút bột nêm vào xào kĩ. Tiếp đến cho nước dùng vào đun sôi. Nước sôi, cho thịt me ở trên cùng chút đường phèn, sa tế vào nêm nếm vừa ăn. Ảnh: MomKitty.com.Tắt bếp, thêm thìa nước mắm cho thơm, cho nước lẩu ra nồi lẩu. Rắc chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt xắt và chỗ tỏi, sả phi thơm chừa lại ở trên là chúng ta đã có nồi nước lẩu thơm ngon. Khi ăn bắc nồi nước lẩu, nước sôi thả cá vào đun khoảng 2 phút cá chín, nhúng các loại rau ăn cùng. Ảnh: hoidaubepaau.com.3. Lẩu vịt măng cay. Nguyên liệu: Vịt, măng chua, dừa, đậu phụ, váng đậu, gia vị, rau ăn kèm. Vịt làm sạch, khử mùi. Chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng nước mắm, hạt nêm, tiêu, hàng khô, gừng băm ướp trong khoảng 20 phút. Ảnh: danviet.com.Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ. Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào. Ảnh: giadinh.tv.Cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt. Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào. Bật lửa đun sôi đều trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi thịt vịt đã chín mềm, cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng. Ảnh: Hotdeal.vn.
1. Lẩu măng gà chua cay. Nguyên liệu: Gà, măng chua, hành tây, rượu trắng, rau muống, mùi tàu, hành lá, gia vị. Gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn. Ảnh: Monngon.tv.
Ướp gà với gia vị và rượu trắng trong vòng 30 phút cho ngấm. Phần chân, cổ, đầu gà cho vào đun trước làm nước dùng lẩu. Ảnh: youtube.com.
Hành tây bổ làm 4, cắt miếng ngang. Cho hành tây vào nồi nước dùng, mở vung đun đến khi hành tây chín thì vớt bỏ. Cho thịt gà đã ướp vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi, thêm nước măng và măng ớt vào. Ảnh: 102food.vn.
2. Lẩu cá măng chua. Nguyên liệu: Cá bớp, măng chua, xương ống heo, cà chua, sả, tỏi, me, dứa, ớt, ngò om, ngò gai, gia vị, sa tế, đường phèn, rau nhúng, bún. Ảnh: dacsanxunghe.vn.
Xương heo chặt miếng nấu lấy nước dùng. Cá bớp làm sạch, thái miếng vừa ăn. Me qua rây chà lấy phần thịt me. Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ. Phi tỏi và sả bằm cho thơm, gạt khoảng 1/2 ra bát để riêng. Sau đó cho 2/3 chỗ cà chua đã bổ múi ở trên vào xào chín. Ảnh: MomKitty.com.
Phần cà chua còn lại xếp cùng rau lát nữa cho sau khi ăn lẩu. Khi cà chua chín mềm, cho măng chua cùng chút bột nêm vào xào kĩ. Tiếp đến cho nước dùng vào đun sôi. Nước sôi, cho thịt me ở trên cùng chút đường phèn, sa tế vào nêm nếm vừa ăn. Ảnh: MomKitty.com.
Tắt bếp, thêm thìa nước mắm cho thơm, cho nước lẩu ra nồi lẩu. Rắc chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt xắt và chỗ tỏi, sả phi thơm chừa lại ở trên là chúng ta đã có nồi nước lẩu thơm ngon. Khi ăn bắc nồi nước lẩu, nước sôi thả cá vào đun khoảng 2 phút cá chín, nhúng các loại rau ăn cùng. Ảnh: hoidaubepaau.com.
3. Lẩu vịt măng cay. Nguyên liệu: Vịt, măng chua, dừa, đậu phụ, váng đậu, gia vị, rau ăn kèm. Vịt làm sạch, khử mùi. Chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng nước mắm, hạt nêm, tiêu, hàng khô, gừng băm ướp trong khoảng 20 phút. Ảnh: danviet.com.
Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ. Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào. Ảnh: giadinh.tv.
Cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt. Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào. Bật lửa đun sôi đều trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi thịt vịt đã chín mềm, cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng. Ảnh: Hotdeal.vn.