Dứa ngọt tự nhiên, do đó bạn không cần thêm đường hoặc các chất làm ngọt khác khi làm nước ép, chế biến món salad hay chỉ đơn giản là ăn trực tiếp. Dứa kết hợp với sữa chua trong món salad thực sự rất tốt cho sức khỏe.
Nước ép dứa chính là lựa chọn thay thế cho chuối nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để giúp tăng năng lượng cho cơ thể. Nước ép dứa cũng giúp cơ thể tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, chúng là loại đồ uống tuyệt vời giữa các buổi tập hay chạy bộ.
Giúp thận khỏe mạnh
Nước ép dứa cũng có rất nhiều kali, giúp duy trì sự cân bằng chất điện phân. Điều này thúc đẩy chức năng thận và giảm bớt đau nhức cơ bắp.
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Nghiên cứu đăng trên tờ Planta Medica cho biết bromelain còn hiệu quả hơn gấp nhiều lần thuốc hóa trị 5-FU [5-fluorouracil] trong việc điều trị ung thư ở động vật, với chỉ số sống sót xấp xỉ 263%.
Đôi mắt sáng khỏe
Dứa chứa beta-carotene và vitamin A tốt cho thị lực. Ăn ít nhất 3 phần dứa mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đây là nguyên nhân lớn gây giảm thị lực ở người lớn tuổi.