Coi trọng dinh dưỡng: Con đường đi tới sắc đẹp luôn cần được bắt đầu từ sâu bên trong. Hiểu được điều đó, phụ nữ Nhật thường tránh ăn những thức ăn béo và nhiều đường, hạn chế ăn thịt. Họ bổ sung nhiều rau củ họ cải như súp lơ xanh và các loại cá, những thực phẩm có đặc tính kháng viêm và ngăn ngừa lão hóa.
Phụ nữ Nhật Bản thường sử dụng nước vo gạo và cặn nước vo gạo để rửa mặt, tắm hàng ngày. Thành phần trong nước vo gạo chứa nhiều Vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, do đó nó có tác dụng làm trắng và mịn da.
Trà xanh: Trà xanh sở hữu một lượng lớn chất kháng khuẩn, chống viêm và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Phụ nữ Nhật không đơn thuần uống nhiều trà xanh mỗi ngày mà còn dùng trà xanh trị mụn hoặc thêm nguyên liệu vào bánh, sữa hay kem.
Tẩy da chết bằng bột đậu Azuki: Đậu Azuki là một bí kíp làm đẹp có từ lâu của phụ nữ Nhật. Bột đậu azuki nghiền nhuyễn, khô và tơi mịn, trộn chung với nước làm thành hỗn hợp tẩy tế bào chết và loại bỏ bụi bẩn. Bên cạnh tác dụng làm mịn da, tẩy tế bào chết còn dỡ bỏ lớp ngăn cản giữa lớp da bên trong với sữa, kem dưỡng ẩm, tinh dầu sau khi dùng.
Tẩy trang bằng dầu cây hoa trà: Để tẩy lớp trang điểm dày và làm sạch da, người Nhật Bản sử dụng dầu chiết xuất từ cây hoa trà thay cho nước. Đây là một cách bổ sung độ ẩm và làm mềm da tự nhiên.
Chú ý đến việc bổ sung vitamin C đều đặn trong khẩu phần ăn hàng ngày. Vitamin C có khả năng làm giảm sắc tố da melanin, nhờ đó làm sáng da.
Tắm táp kỹ càng: Ở Nhật, tắm trở thành một phần trong văn hóa Nhật với các bồn tắm được chăm chút tỉ mỉ. Người Nhật sẽ cọ rửa người từ đầu đến chân trước khi bước vào bồn tắm nóng đã pha sẵn tinh dầu, nhiều loại thảo dược và chè xanh. Đây không chỉ là cách làm đẹp hiệu quả mà còn có tác dụng giải stress.
Chống nắng: Ánh nắng mặt trời là một trong những thủ phạm khiến da nhanh lão hóa nhất. Tại Nhật Bản, phụ nữ thường chống nắng bằng cách che ô dù, đội mũ, sử dụng kem chống nắng có SPF trên 50 để bảo vệ làn da./.