1. Cá chình nướng. Nguyên liệu: Cá chình, riềng, mắm tôm, dầu ăn, chanh, nghệ, gừng, húng lủi, gia vị. Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rửa sạch và giã nhỏ. Ảnh: Monngon.tv.Cá rửa sạch, cắt khúc dày 4cm, lọc hết xương. Cho nước gừng và nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút. Chiên sơ cá trên lửa nhỏ. Sau đó, cho nước gừng, nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút. Ảnh: daohaisan.vn.Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh và lá húng lủi. Ảnh: 7monngonmoingay.net.2. Lẩu cá chình. Nguyên liệu: Cá chình, sả, củ cải trắng, mồng tơi, hành tím, xương lợn, gia vị. Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa. Ảnh: CachLam9.com.Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị. Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa. Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau. Ảnh: CachLam9.com.3. Cá chình om măng chua. Nguyên liệu: Cá chình, măng chua, cà chua, thì là, hành tím, gia vị. Cá chình làm sạch, cắt khúc, ướp muối, mì chính. Măng chần qua, xé miếng vừa ăn. Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa. Ảnh: 7monngonmoingay.info.Phi thơm hành cà. Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Đun canh cá cho sôi trở lại rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Ảnh: tuanlocseafood.vn.4. Cá chình xé phay. Nguyên liệu: Cá chình, muối, gừng, hành, rượu.
Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần. Ảnh: dacsanso1.vn.Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút. Cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng. Ảnh: 7monngonmoingay.net.5. Cá chình nấu trứng. Nguyên liệu: Trứng gà, thịt cá chình, cỏ ngưu bảng, rau cần, nước dùng, xì dầu, rượu, bột hoa tiêu, đường cát. Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm, cỏ ngưu bảng xắt miếng, rau cần xé sợi nhỏ. Ảnh: hieuhaisan.com.Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút. Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được. Ảnh: nhahangthienthai.com.vn.
1. Cá chình nướng. Nguyên liệu: Cá chình, riềng, mắm tôm, dầu ăn, chanh, nghệ, gừng, húng lủi, gia vị. Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rửa sạch và giã nhỏ. Ảnh: Monngon.tv.
Cá rửa sạch, cắt khúc dày 4cm, lọc hết xương. Cho nước gừng và nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút. Chiên sơ cá trên lửa nhỏ. Sau đó, cho nước gừng, nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút. Ảnh: daohaisan.vn.
Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh và lá húng lủi. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
2. Lẩu cá chình. Nguyên liệu: Cá chình, sả, củ cải trắng, mồng tơi, hành tím, xương lợn, gia vị. Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa. Ảnh: CachLam9.com.
Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị. Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa. Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau. Ảnh: CachLam9.com.
3. Cá chình om măng chua. Nguyên liệu: Cá chình, măng chua, cà chua, thì là, hành tím, gia vị. Cá chình làm sạch, cắt khúc, ướp muối, mì chính. Măng chần qua, xé miếng vừa ăn. Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
Phi thơm hành cà. Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn. Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Đun canh cá cho sôi trở lại rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Ảnh: tuanlocseafood.vn.
4. Cá chình xé phay. Nguyên liệu: Cá chình, muối, gừng, hành, rượu.
Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần. Ảnh: dacsanso1.vn.
Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút. Cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
5. Cá chình nấu trứng. Nguyên liệu: Trứng gà, thịt cá chình, cỏ ngưu bảng, rau cần, nước dùng, xì dầu, rượu, bột hoa tiêu, đường cát. Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm, cỏ ngưu bảng xắt miếng, rau cần xé sợi nhỏ. Ảnh: hieuhaisan.com.
Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút. Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được. Ảnh: nhahangthienthai.com.vn.