Món bánh trứng muối thịt làm theo công thức của "ông bố đảm" có tên Facebook là Chánh Trần ở TP HCM dưới đây vừa có vị béo ngậy của phô mai, vừa bùi bùi mặn mặn của trứng muối lại hơi giòn giòn của thịt heo muối tự làm. Cách làm bánh trứng muối thịt khá đơn giản nhưng hơi mất thời gian một chút. Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt ba chỉ, muối hạt, bơ nhạt, bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, whipping cream, sữa tươi, trứng muối, rau ngò ta và một số phụ liệu khác.Bước 1: Bạn phải chế biến thịt ba chỉ tươi thành thịt muối bằng cách rửa sạch thịt, cho muối hột phủ kín hai mặt miếng thịt, sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 2 tiếng. Khi hết thời gian lượt nướng đầu, bạn tiếp tục tăng nhiệt độ lò nướng lên 180 độ và quay thịt thêm 30 phút nữa, kiểm tra thịt vàng giòn như trong hình là đạt yêu cầu.Bước 2: Chuẩn bị phần đế bánh. Bạn hãy lấy 80g bơ nhạt, 3 cái lòng đỏ trứng gà, 200g bột mì, 4g muối, 15g đường và 50ml nước hoặc sữa tươi.Bơ nhạt cho vào một bát inox và để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra như trong hình.Cho muối, đường, bột mì vào bát khác rồi trộn lên.Bước 3: Lấy một bát inox lớn cho 3 lòng đỏ trứng gà vào bát sau đó tiếp tục cho thêm bơ mềm đã tan chảy vào khuấy đều......Tiếp tục rắc bột mì từ từ vào bát bơ trứng. Dùng tay để trộn bột, bơ và trứng lại với nhau. Bạn hãy trộn tới khi bột dẻo, mềm không dính tay thì nhồi bột thành một khối và dùng màn bọc thực phẩm bọc lại. Để bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.Bước 4: Sau 30 phút thì lấy ra và cán bột mỏng cỡ chừng 3mm.Dùng 1 cái khuôn hình tròn để cắt bột ra như trong hình. Kích thước hình tròn tuy thuộc vào chiếc khuôn bạn sẽ dùng để nướng bánh.Bước 5: Lấy những chiếc khuôn inox có kích thước phù hợp với vòng tròn bột sau đó cho miếng bột vào khuôn và miết tới khi bột nằm hẳn vào lòng luôn như trong hình.Bước 6: Sau khi nhồi bột vào khuôn, bạn hãy lấy chiếc khuôn nhỏ hơn hoặc một vật nặng vừa với lòng khuôn và nén chặt bột. Bật lò nướng nóng ở nhiệt độ 170 độ C. Cho toàn bộ khuôn đế bánh vào nướng trong 9 phút.Bước 7: Đây là công đoạn làm nhân bánh. Bạn cần 100 ml whipping cream, 100 ml sữa tươi, 4 lòng đỏ trứng gà, trứng muối tùy số lượng bánh, thịt lợn muối tự làm phần trước, rau mùi ta, 1 củ hành tây, cà rốt thái sợi và một chút đường.Bước 8: Làm phần nhân. Với phần nhân bạn cần cho sữa tươi, whipping, lòng đỏ trứng vào bát trộn với nhau thật đều. Cuối cùng cho hành tây, cà rốt cắt nhỏ, rau mùi ta thịt lợn muối thái nhỏ vào đảo kỹ.Bước 9: Lấy vỏ bánh đã nướng ở bước 6 ra, múc nhân đổ kín lòng vỏ bánh, cho trứng muối lên trên. Bạn phải múc nhân bánh và trang trí trứng muối cho hết phần vỏ bánh đã chuẩn bị.Bước 10. Xếp từng chiếc bánh đã có nhân và trứng muối vào khay nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 18 - 22 phút là hoàn thành.Cận cảnh chiếc bánh trứng muối thịt theo công thức của ông bố đảm tuyệt ngon.Nếu muốn thưởng thức món bánh trứng muối thịt thêm vị béo ngậy và có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể rắc 1 lớp phô mai parmesan lên trên bánh trước khi thưởng thức.
Món bánh trứng muối thịt làm theo công thức của "ông bố đảm" có tên Facebook là Chánh Trần ở TP HCM dưới đây vừa có vị béo ngậy của phô mai, vừa bùi bùi mặn mặn của trứng muối lại hơi giòn giòn của thịt heo muối tự làm.
Cách làm bánh trứng muối thịt khá đơn giản nhưng hơi mất thời gian một chút. Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt ba chỉ, muối hạt, bơ nhạt, bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, whipping cream, sữa tươi, trứng muối, rau ngò ta và một số phụ liệu khác.
Bước 1: Bạn phải chế biến thịt ba chỉ tươi thành thịt muối bằng cách rửa sạch thịt, cho muối hột phủ kín hai mặt miếng thịt, sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 2 tiếng. Khi hết thời gian lượt nướng đầu, bạn tiếp tục tăng nhiệt độ lò nướng lên 180 độ và quay thịt thêm 30 phút nữa, kiểm tra thịt vàng giòn như trong hình là đạt yêu cầu.
Bước 2: Chuẩn bị phần đế bánh. Bạn hãy lấy 80g bơ nhạt, 3 cái lòng đỏ trứng gà, 200g bột mì, 4g muối, 15g đường và 50ml nước hoặc sữa tươi.
Bơ nhạt cho vào một bát inox và để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra như trong hình.
Cho muối, đường, bột mì vào bát khác rồi trộn lên.
Bước 3: Lấy một bát inox lớn cho 3 lòng đỏ trứng gà vào bát sau đó tiếp tục cho thêm bơ mềm đã tan chảy vào khuấy đều...
...Tiếp tục rắc bột mì từ từ vào bát bơ trứng. Dùng tay để trộn bột, bơ và trứng lại với nhau. Bạn hãy trộn tới khi bột dẻo, mềm không dính tay thì nhồi bột thành một khối và dùng màn bọc thực phẩm bọc lại. Để bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau 30 phút thì lấy ra và cán bột mỏng cỡ chừng 3mm.
Dùng 1 cái khuôn hình tròn để cắt bột ra như trong hình. Kích thước hình tròn tuy thuộc vào chiếc khuôn bạn sẽ dùng để nướng bánh.
Bước 5: Lấy những chiếc khuôn inox có kích thước phù hợp với vòng tròn bột sau đó cho miếng bột vào khuôn và miết tới khi bột nằm hẳn vào lòng luôn như trong hình.
Bước 6: Sau khi nhồi bột vào khuôn, bạn hãy lấy chiếc khuôn nhỏ hơn hoặc một vật nặng vừa với lòng khuôn và nén chặt bột. Bật lò nướng nóng ở nhiệt độ 170 độ C. Cho toàn bộ khuôn đế bánh vào nướng trong 9 phút.
Bước 7: Đây là công đoạn làm nhân bánh. Bạn cần 100 ml whipping cream, 100 ml sữa tươi, 4 lòng đỏ trứng gà, trứng muối tùy số lượng bánh, thịt lợn muối tự làm phần trước, rau mùi ta, 1 củ hành tây, cà rốt thái sợi và một chút đường.
Bước 8: Làm phần nhân. Với phần nhân bạn cần cho sữa tươi, whipping, lòng đỏ trứng vào bát trộn với nhau thật đều. Cuối cùng cho hành tây, cà rốt cắt nhỏ, rau mùi ta thịt lợn muối thái nhỏ vào đảo kỹ.
Bước 9: Lấy vỏ bánh đã nướng ở bước 6 ra, múc nhân đổ kín lòng vỏ bánh, cho trứng muối lên trên. Bạn phải múc nhân bánh và trang trí trứng muối cho hết phần vỏ bánh đã chuẩn bị.
Bước 10. Xếp từng chiếc bánh đã có nhân và trứng muối vào khay nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 18 - 22 phút là hoàn thành.
Cận cảnh chiếc bánh trứng muối thịt theo công thức của ông bố đảm tuyệt ngon.
Nếu muốn thưởng thức món bánh trứng muối thịt thêm vị béo ngậy và có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể rắc 1 lớp phô mai parmesan lên trên bánh trước khi thưởng thức.