Bé 7 tuổi 2 năm đau đớn vì nhét bút màu vào âm đạo

Cô bé tiểu Lâm đã phải trải qua đau đớn trong hai năm chỉ vì không dám thừa nhận việc mình nhét bút màu vào âm đạo.

Mời độc giả xem video Nội Soi Phế Quản Gắp Dị Vật. (Nguồn Youtube)
Không ai biết lý do vì sao mà cô bé tiểu Lâm, 7 tuổi suốt hai năm qua bị chảy dịch âm đạo. Bố mẹ cô bé đã đưa con gái đến bệnh viện chữa trị nhưng không khỏi. Gần đây, các bác sĩ của bệnh viện Chăm Sóc Sức Khoẻ Bà Mẹ Trẻ Em (CSSKBMTE) đã phát hiện ra nguyên nhân của căn bệnh kỳ quái này là do cô bé nhét bút màu vào âm đạo.
Bé thiếu hiểu biết nên nhét dị vật vào âm đạo
Be 7 tuoi 2 nam dau don vi nhet but mau vao am dao
 Tiểu Lâm sau khi được chữa trị. (Ảnh daliulian)
Hai năm trước, mẹ của tiểu Lâm phát hiện trong quần lót của con gái mình có tiết dịch màu vàng và mùi hôi khó chịu, sau này còn xuất hiện thêm cả máu. Trong hai năm đó, mẹ cô bé đã đưa con mình đến rất nhiều các bệnh viện trên khắp cả nước để chữa trị, nhưng đều không hiệu quả. Cách đây không lâu, tiểu Lâm được đưa đến bệnh viện CSSKBMTE tỉnh Quảng Đông. Tại đây, các bác sĩ ngỡ ngàng sau khi xem kết quả siêu âm , phát hiện một dị vật ở giữa cổ tử cung và âm đạo của cô bé. Mặc dù bị các bác sĩ truy vấn nhưng tiểu Lâm vẫn một mực khẳng định mình chưa bao giờ nhét vật gì vào âm đạo. 
Rốt cuộc là viêm âm đạo, khối u hay là dị vật trong âm đạo? Để tìm ra nguyên nhân chính xác. Các bác sĩ đã gây mê tiểu Lâm và đặt cô bé lên giường. Cuối cùng, họ đã tìm ra thủ phạm, đó là một chiếc bút màu sáp khá dài được nhét sâu vào âm đạo đến tận gần trực tràng. Quả nhiên, sau khi gắp dị vật ra thì sức khoẻ của tiểu Lâm đã tốt hơn hẳn, các dịch vàng đều biến mất và không còn bị chảy máu. 
Sự hiếu kỳ tai hại
Trưởng phụ khoa bệnh viện CSSKBMTE, La Hỉ Bình cho biết: "Do tiểu Lâm sợ bị bố mẹ trách phạt nên không dám thừa nhận mình nhét dị vật vào âm đạo". Hành động này khá phổ biến đối với trẻ nhỏ. Cách đây không lâu, bệnh viện cũng đã tiếp nhận một ca nhét dị vật vào âm đạo của một bé gái 12 tuổi.
Nếu để lâu hơn nữa, âm đạo của bé gái có thể sẽ bị hư hại hoàn toàn. Đó cũng là nguyên nhân chính gây nên những căn bệnh như viêm loét âm đạo, áp xe vùng chậu, dính âm đạo, dính cổ tử cung... 
Chính vì vậy, các bà mẹ khi phát hiện ra con gái mình có các biểu hiện của tiết dịch âm đạo, nhiễm trùng, đau hoặc có dấu hiệu chảy máu, phải lập tức đưa đến bệnh viện để chữa trị kịp thời.  
Anh Tuấn (Theo daliulian)

Bình luận(0)