Để làm một chiếc bánh pudding nhãn to cần chuẩn bị 10g bột agar, 125ml sữa đặc, 125ml sữa tươi, một nhúm muối, 1 lòng đỏ trứng gà, 750ml nước, 5-6 thìa đường, 1 thìa vani, 500g nhãn tươi, khuôn làm bánh. Nhãn chọn quả mỏng vỏ, cùi dày, hạt nhỏ rồi bóc vỏ, tách lấy cùi. Cho nước vào nồi rồi đổ bột agar và đường vào khuấy cho đến khi bột agar tan hết. Bật bếp đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để không bị cháy. Đánh trứng bằng máy hoặc tay cùng với vani, muối rồi cho cả sữa tươi và sữa đặc vào đánh cùng cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến đổ vào nước agar đã khuấy ở trên rồi đun tiếp cho đến khi sôi lăn tăn trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi thả nhãn vào, sau đó để thạch nhãn ít nhất vài tiếng hoặc qua đêm trong khuôn cho đông lại.Khi ăn, trộn bánh nhãn với các loại hoa quả như xoài, lê, dưa hấu… theo ý thích.
Để làm một chiếc bánh pudding nhãn to cần chuẩn bị 10g bột agar, 125ml sữa đặc, 125ml sữa tươi, một nhúm muối, 1 lòng đỏ trứng gà, 750ml nước, 5-6 thìa đường, 1 thìa vani, 500g nhãn tươi, khuôn làm bánh.
Nhãn chọn quả mỏng vỏ, cùi dày, hạt nhỏ rồi bóc vỏ, tách lấy cùi. Cho nước vào nồi rồi đổ bột agar và đường vào khuấy cho đến khi bột agar tan hết. Bật bếp đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để không bị cháy.
Đánh trứng bằng máy hoặc tay cùng với vani, muối rồi cho cả sữa tươi và sữa đặc vào đánh cùng cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến đổ vào nước agar đã khuấy ở trên rồi đun tiếp cho đến khi sôi lăn tăn trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi thả nhãn vào, sau đó để thạch nhãn ít nhất vài tiếng hoặc qua đêm trong khuôn cho đông lại.
Khi ăn, trộn bánh nhãn với các loại hoa quả như xoài, lê, dưa hấu… theo ý thích.