Thiên hoa phấn trị tiểu đường hiệu quả. Ảnh: Sức khỏe đời sống.
Theo các nghiên cứu khoa học, thiên hoa phấn chứa tinh bột và chất nhầy, đặc biệt là chất trichosanthin với hàm lượng 1% có khả năng chống u và HIV. Đặc biệt, thiên hoa phấn giúp ngăn chặn sự tồn trữ chất béo của gan, giúp hạ cholesterol trong máu, nhờ đó làm tiêu mỡ dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp cân bằng sự biến dưỡng trong cơ thể.
Theo y học cổ truyền, thiên hoa phấn có vị ngọt, hơi đắng, chua, không mùi, tính hàn, có tác dụng sinh tân, chỉ khác, nhuận táo, giảm đau, chữa sốt nóng, miệng khô, khát, lở ngứa, hoàng đản, viêm tấy... Đặc biệt, những bài thuốc hay từ thiên hoa phấn trị tiểu đường rất hiệu quả.Người bệnh mắc tiểu đường kiên trì dùng bài thuốc từ thiên hoa phấn sẽ thấy hiệu quả tích cực. Ảnh: benh.vn.
Y học cổ truyền dùng thiên hoa phấn để làm bài thuốc dùng cho người bệnh đái tháo đường như sau:
- Nguyên liệu: Thiên hoa phấn, sơn thù, sa sâm (mỗi vị 8g), thục địa, hoài sơn (mỗi vị 20g), đan bì, kỷ tử, thạch học (mỗi vị 12g). Đem tất cả sắc (nấu) uống mỗi ngày 1 thang.
- Cách sắc: nước thứ nhất cho các vị thuốc vào nồi cùng 3 chén nước (750ml), nấu còn lại 1 chén, chắt nước ra; nước thứ hai cho tiếp 2 chén nước vào các vị thuốc đã sắc, sắc còn lại nửa chén. Hòa hai nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày.
Thiên hoa phấn trị tiểu đường hiệu quả. Ảnh: Sức khỏe đời sống.
Theo các nghiên cứu khoa học, thiên hoa phấn chứa tinh bột và chất nhầy, đặc biệt là chất trichosanthin với hàm lượng 1% có khả năng chống u và HIV. Đặc biệt, thiên hoa phấn giúp ngăn chặn sự tồn trữ chất béo của gan, giúp hạ cholesterol trong máu, nhờ đó làm tiêu mỡ dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp cân bằng sự biến dưỡng trong cơ thể.
Theo y học cổ truyền, thiên hoa phấn có vị ngọt, hơi đắng, chua, không mùi, tính hàn, có tác dụng sinh tân, chỉ khác, nhuận táo, giảm đau, chữa sốt nóng, miệng khô, khát, lở ngứa, hoàng đản, viêm tấy... Đặc biệt, những bài thuốc hay từ thiên hoa phấn trị tiểu đường rất hiệu quả.
Người bệnh mắc tiểu đường kiên trì dùng bài thuốc từ thiên hoa phấn sẽ thấy hiệu quả tích cực. Ảnh: benh.vn.
Y học cổ truyền dùng thiên hoa phấn để làm bài thuốc dùng cho người bệnh đái tháo đường như sau:
- Nguyên liệu: Thiên hoa phấn, sơn thù, sa sâm (mỗi vị 8g), thục địa, hoài sơn (mỗi vị 20g), đan bì, kỷ tử, thạch học (mỗi vị 12g). Đem tất cả sắc (nấu) uống mỗi ngày 1 thang.
- Cách sắc: nước thứ nhất cho các vị thuốc vào nồi cùng 3 chén nước (750ml), nấu còn lại 1 chén, chắt nước ra; nước thứ hai cho tiếp 2 chén nước vào các vị thuốc đã sắc, sắc còn lại nửa chén. Hòa hai nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày.