Cây trứng cá có nguồn gốc ở miền nam Mexico, Caribe, Trung Mỹ và miền tây Nam Mỹ về phía nam của Peru và Bolivia. Loài cây này phát triển nhanh, lại chịu được nhiều điều kiện sống khắc nghiệt như đất khô cằn, nghèo dinh dưỡng. (Nguồn Doanhnghiepvn)Cây trứng cá có quả tròn, nhỏ, khi chín có màu đỏ và chứa nhiều hạt nhỏ màu vàng trông như trứng cá, hoa nhỏ màu trắng, phiến lá và cành non được phủ lông mịn. (Nguồn Depplus)Cây trứng cá được du nhập vào trồng ở Việt Nam từ rất lâu đời. Cây thường được trồng để lấy bóng mát. Ngoài ra, nhiều gia đình còn xem quả trứng cá là một nguồn thực phẩm tốt. (Nguồn Benhditruyen)Trước đây dư luận từng dấy lên tin đồn quả trứng cá có chứa độc, ăn vào có thể bị ung thư. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là thông tin không đúng và sự thật mà trái lại quả trứng cá còn có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt. (Nguồn Datviet)Cụ thể, trong quả trứng cá chứa chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt,...Bên cạnh đó, quả trứng cá chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh nên có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn cơn đau liên quan với bệnh gout và làm giảm lượng đường huyết. (Nguồn Ngoisao)Trong khi đó, lá của cây trứng cá có tác dụng kháng viêm, ngừa bệnh tim mạch, giảm đau, chống oxy hóa. Trong khi đó, trà hoa trứng cá khử trùng tốt cho vết thương trên da và cũng có tác dụng tốt trong điều trị đau bụng. (Nguồn Muctim)Cây trứng cá có thể phát triển tốt trên đất nghèo dinh dưỡng, có khả năng chịu được các điều kiện chua mặn và khô hạn. Tuy nhiên, loài cây này có thể bị coi là loài xâm hại nguy hiểm do nó có thể cạnh tranh với các loài cây bản địa. (Nguồn Thelonerider)
Cây trứng cá có nguồn gốc ở miền nam Mexico, Caribe, Trung Mỹ và miền tây Nam Mỹ về phía nam của Peru và Bolivia. Loài cây này phát triển nhanh, lại chịu được nhiều điều kiện sống khắc nghiệt như đất khô cằn, nghèo dinh dưỡng. (Nguồn Doanhnghiepvn)
Cây trứng cá có quả tròn, nhỏ, khi chín có màu đỏ và chứa nhiều hạt nhỏ màu vàng trông như trứng cá, hoa nhỏ màu trắng, phiến lá và cành non được phủ lông mịn. (Nguồn Depplus)
Cây trứng cá được du nhập vào trồng ở Việt Nam từ rất lâu đời. Cây thường được trồng để lấy bóng mát. Ngoài ra, nhiều gia đình còn xem quả trứng cá là một nguồn thực phẩm tốt. (Nguồn Benhditruyen)
Trước đây dư luận từng dấy lên tin đồn quả trứng cá có chứa độc, ăn vào có thể bị ung thư. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là thông tin không đúng và sự thật mà trái lại quả trứng cá còn có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt. (Nguồn Datviet)
Cụ thể, trong quả trứng cá chứa chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt,...Bên cạnh đó, quả trứng cá chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh nên có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn cơn đau liên quan với bệnh gout và làm giảm lượng đường huyết. (Nguồn Ngoisao)
Trong khi đó, lá của cây trứng cá có tác dụng kháng viêm, ngừa bệnh tim mạch, giảm đau, chống oxy hóa. Trong khi đó, trà hoa trứng cá khử trùng tốt cho vết thương trên da và cũng có tác dụng tốt trong điều trị đau bụng. (Nguồn Muctim)
Cây trứng cá có thể phát triển tốt trên đất nghèo dinh dưỡng, có khả năng chịu được các điều kiện chua mặn và khô hạn. Tuy nhiên, loài cây này có thể bị coi là loài xâm hại nguy hiểm do nó có thể cạnh tranh với các loài cây bản địa. (Nguồn Thelonerider)